[ Vật Lí 12 ] giup minh voi cac ban oi!

B

babysaco94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo ngang dao động với biên độ A = 8 cm, chu kì T = 0,5 s, khối lượng của vật là m = 0,4 kg (lấy π2 = 10). Giá trị cực đại của lực đàn hồi tác dụng vào vật là
  • Fmax = 512 N.
  • Fmax = 5,12 N.
  • Fmax = 256 N.
  • Fmax = 2,56 N.
giup minh voi! minh tinh ra la 9.12 nhung dap an la 5.12
 
T

thuhoa181092

Con lắc lò xo ngang dao động với biên độ A = 8 cm, chu kì T = 0,5 s, khối lượng của vật là m = 0,4 kg (lấy π2 = 10). Giá trị cực đại của lực đàn hồi tác dụng vào vật là
  • Fmax = 512 N.
  • Fmax = 5,12 N.
  • Fmax = 256 N.
  • Fmax = 2,56 N.
giup minh voi! minh tinh ra la 9.12 nhung dap an la 5.12
=.=/:)
[tex] F=k.A=\omega^2.m.A=(4.\pi)^2.0,4.0,08=5,12 [/tex]:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
C

conmeofhoang12345678

Ta có lực đàn hồi F=k.x
Lực đàn hồ đạt cực đại khi ở vị trí biên tức là x=A
=> F(max)=giống như trên ( mình chưa biết cách viết :D)
 
L

luckystar1991

w=2π/T=4π
w=sqrt(g/▲l) ====>▲l=0,0625m
k=w.w.m=64(N)
Fdhmax=k.(▲l+A)=9,12(N)
khong bit dung hay sai,cac ban cho y kien nhe!
 
L

lovecomputer

con lắc nằm ngang thì chỉ có lưc là Fmax=kA thôi
nằm ngang thì không có denta L
 
Top Bottom