[Vật lí 12] Giúp mình về bài lý này với.

N

nhocbo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp có U, tần số f không thay đổi. Lần lượt thay đổi L,C. Tìm số chỉ cực đại của U(R) U(L) U(C) và Z(L), Z(C).
Bài 2: Mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp có u=200cos(100(pi)t+(pi)/3) R=30 r=20 L=0.318 C=2x10^-2/(pi). Để xảy ra cộng hưởng điện phải ghép C' với C. Tìm cách ghép C'
Sorry vì mình ko biết viết công thức thế nào:D Mình mới vào diễn đàn. Có j bỏ wa nha :p
 
R

roses_123

Bài 1: Mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp có U, tần số f không thay đổi. Lần lượt thay đổi L,C. Tìm số chỉ cực đại của U(R) U(L) U(C) và Z(L), Z(C).
Bài 2: Mạch điện xoay chiều RLC nối tiếp có u=200cos(100(pi)t+(pi)/3) R=30 r=20 L=0.318 C=2x10^-2/(pi). Để xảy ra cộng hưởng điện phải ghép C' với C. Tìm cách ghép C'
Sorry vì mình ko biết viết công thức thế nào:D Mình mới vào diễn đàn. Có j bỏ wa nha :p
:D,có chỗ gõ tex thử ý bạn.Dùng tex Toán như trong Tin ý :D
Giải.
1. Đề cụ thể đi bạn.Rõ ràng là chỉ có 1 đại lượng L hoặc C biến đổi thì có CT xây dựng rồi.
2.[TEX]C_t= \frac{2.10^{-2}}{\pi} F [/TEX]
[TEX] L=0,318 H[/TEX]
Để xảy ra cộng hưởng điện thì
=> [TEX]C_s=\frac{1}{w^2.L}=3,18.10^{-5}[/TEX]
=> [TEX]C_s<C_t[/TEX]
=> Mắc Thêm C' nối tiếp có độ lớn [TEX]\frac{1}{C'}=\frac{1}{C_s}-\frac{1}{C_t}[/TEX]=> [TEX]C'=3,18.10^{-5}[/TEX] F
 
N

nhocbo

Thanks bạn nhiều nha. Còn bài 1 thì chắc ít bữa nữa mình ghi rõ ràng hơn. Bữa đó thầy đọc nhanh nên ghi ko rõ ràng lắm :D. À mà mấy cái công thức ghi thế nào vậy bạn. Mình mới vào forum lần đầu nên ko biết :p
 
S

songtu009

Cách gõ công thức ấy à, bên dưới khung trả lời có đường link hướng dẫn đấy.
Sau đó em kích vào Đây để viết thử.

Còn một cách nữa là rê chuột (không kích) vào các công thức của người khác, mã sẽ hiện ra. Em có thể viết theo đó. Lưu ý: Có một số nút như nút TEX, nút phân số,.....dùng các nút này để tiết kiện thời gian.

Anh sẽ xóa bài viết này, em đọc lẹ đi.
 
V

vipboykutelc

bai 2 ne`

để mạch sảy ra cộng hưởng thì [tex]{Z_l}={Z_c} goi [tex]{C_b} là điện dung của tụ gồm [tex]{C_1},{C_2} mắc nối tiếp sau do cau tinh [tex]{Z_{c0}}[/tex]
 
Top Bottom