[Vật lí 12] giúp mình vài bài điện xoay chiều!!

D

davidyb1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiệu điện thế giữa 2 đầu 1 đoạn mạch điện xoay chiều là: u=100căn2*sin(100*pi*t-pi/6) (V), cường độ dòng điện qua mạch là: i = 4căn2*sin(100*pi*t-pi/2)(A) Công suất tiêu thụ của đoạn mạch đó là?
Cho một đoạn mạch xoay chiều RLC nối tiếp.Biết L=1/pi (H), C=10^-3/(4*pi) (F) Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 hiệu điện thế có biểu thức u=120cằn*sin(100*pi*t) (V).Thay đổi R để cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch đạt cực đại. Khi đó công suất mạch là bao nhiu?
______________các bạn giúp mình nhé nhớ hướng dẫn mình tận tình ____ tk___^^
 
S

songtu009

Hiệu điện thế giữa 2 đầu 1 đoạn mạch điện xoay chiều là: u=100căn2*sin(100*pi*t-pi/6) (V), cường độ dòng điện qua mạch là: i = 4căn2*sin(100*pi*t-pi/2)(A) Công suất tiêu thụ của đoạn mạch đó là?
Cho một đoạn mạch xoay chiều RLC nối tiếp.Biết L=1/pi (H), C=10^-3/(4*pi) (F) Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 hiệu điện thế có biểu thức u=120cằn*sin(100*pi*t) (V).Thay đổi R để cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch đạt cực đại. Khi đó công suất mạch là bao nhiu?
Bài 1. Độ lệch pha là [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX].
Dùng công thức [TEX]P = UIcos\phi[/TEX]

Bài 2. Câu này lạ nhỉ? R = 0 thì cường độ cực đại rồi.
 
L

lykhoadang

b). R= Zl-Zc=60 o^m

......................................................................................................................................
 
S

songtu009

[TEX]I = \frac{U}{\sqrt[]{R^2 + (Z_L - Z_C)^2}}[/TEX]
Các giá trị [TEX]U, Z_L, Z_C[/TEX] cố định, vậy [TEX]R[/TEX] càng nhỏ thì [TEX]I[/TEX] càng lớn. [TEX]R = 0[/TEX] thì [TEX]I[/TEX] cực đại.

Trường hợp em nói là trường hợp công suất trên mạch cực đại chứ không phải là cường độ hiệu dụng trên mạch cực đại.
 
Top Bottom