[Vật Lí 12] giúp mình nhé

H

hayhatlen12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các thông số kĩ thuật của 1 ống Rơnghen như sau UAK = 1,5 kV, I = 1,6 mA; đối Catốt là platin (Pt) có diện tích S = 2,0 cm2 bề dày a = 2,0 mm, D = 21. 103 kg/m3, c = 0,12 kJ/kgK. Coi rằng electron không có động năng đầu khi thoát ra từ C, 91% năng lượng của electron biến thành nhiệt năng ở đối Catot. Cho e = 1,6. 10-19 C và me = 9,1. 10-31 kg. Thời gian để đối Catốt tăng nhiệt độ lượng ΔT = 1000K là
Chọn câu trả lời đúng: A. 7ph.
B. 7ph41,5'.
C. 462s.
D. 7ph 42s
 
X

xuanngpc

Cho các thông số kĩ thuật của 1 ống Rơnghen như sau UAK = 1,5 kV, I = 1,6 mA; đối Catốt là platin (Pt) có diện tích S = 2,0 cm2 bề dày a = 2,0 mm, D = 21. 103 kg/m3, c = 0,12 kJ/kgK. Coi rằng electron không có động năng đầu khi thoát ra từ C, 91% năng lượng của electron biến thành nhiệt năng ở đối Catot. Cho e = 1,6. 10-19 C và me = 9,1. 10-31 kg. Thời gian để đối Catốt tăng nhiệt độ lượng = 1000K là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 7ph.
B. 7ph41,5'.
C. 462s.
D. 7ph 42s

Đáp án là A.
S.a.D.ΔT=Wđ.{Số hạt}.t
==> t=420s= 7 phút
Bạn nhớ đổi ra cùng đơn vị là được
 
V

vitlo

S.a.D.ΔT=Wđ.{Số hạt}.t bạn làm ơn giải thích rõ hơn tại sao có công thức này không ? wđ là ?
 
T

tanna.hanthuyen11a12

vitlo ơi!
công thức đó chỉ là Q toả=Q thu thôi mà
Wd.(số hạt).t là Q toả vì khi e thoát từ catot ra đập vào đối catot sinh ra Q mà, Còn cái S.a.D.c.delta T đó là Q thu. bạn có nhớ ngày xưa cấp 2 chúng ta đã học bài tìm Q thu vào để nc sôi chưa và đây chính là Q cần để e bứt ra từ catot đập vào đối catot đó.Ct cấp 2 là:Q=m.c.delta T( T đơn vị K)
Còn mình xin NX bài của xuanngpc như sau:
* thứ 1, bạn áp công thức sai (nhắc thế này chết dở)
*thư 2, mình ko hỉu tại sao bạn lại tìm ra D/án đó
cách làm của mình như sau:
Đầu tiên tìm Q thu=S.a.c.delta T=2.10^-4.2.10^-3.21103.0,12.10^6.1000=1012944(J)
Q toả=t.Ne.Wd=t.[(1,6.10^-3)/(1,6.10^-19)].[(1,6.10^-19).(1,5.10^6)].91/100=2184.t (J)
Q toả=Q thu-> t=463,8 (S) và như thế thì d/án C hay D đều phù hợp
mình đoán rằng xuanngpc đac bỏ wa H=91/100 vì nếu bỏ wa thì t tính dc sẽ =422.06 (s)
thế nhé!
Chúc các bạn học tốt! hjhjhjhjhjhj
 
C

cuncon825016

Bạn ơi có thể giái thik cái đổi c = 0,12 kJ/kgK ra thế nào ko
mình ko hiểu đoạn này lắm
 
Top Bottom