[Vật lí 12] giúp mình mấy bài trắc nghiệm với

Q

quanghienhp1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một sợi dây đàn hồi AB=1,2m có 2 đầu cố định. Khi được kích thích trên dây hình thành 4 múi sóng. Biên độ bụng sóng là 4cm. Điểm M gần A nhát có biên độ dao động là 2cm. Tính AM?

2/Trên mặt nước có 2 nguồn sóng giống nhau A và B, cách nhau AB= 8cm đang dao động vuông góc với mặt nước tạo ra sóng có bước sóng bằng 1,6 cm. C là một điểm trên mặt nước sao cho A,C,B tạo thành tam giác vuông tại A; CA= 6cm. Số điểm dao động cực đại ở trên đoạn CA là ???

3/Trong thí nghiệm giao thoa song nước, hai nguồn sóng S1 và S2 giống nhau dao động với tần số 50Hz. Biêt S1S2= 21cm, tốc độ truyền sóng trên mặt nước bằng 25dm/s. Lấy 2 điểm P,Q trên đoạn S1S2 sao cho PQ=18cm, PS1=QS2 thì số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn PQ là??

Tranh thủ mình hỏi luôn 2 câu về phần sóng điện từ
4/ Một mạch LC lí tưởng có năng lượng dao động là W = 2.10^-6J. Cứ sao một khoảng thời gian là t=0,314.10^-6 (s) thì năng lượng tụ lại biến thiên qua giá trị 10^-6J. Tính tần số của dao động của mạch?

5/Một tụ điện có điện dung C =10^-3/(2.pi) F được nạp một lượng điện tích nhất định. Sau đó nối 2 bản tụ vào 2 đầu 1 cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=1/(5.pi) (H). Bỏ qua điện trở dây nối. Sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu giây (kể từ lúc nối) năng lượng từ trường của cuộn dây bằng 3 lần năng lượng điện trường trong tụ?
 
T

thuhoa181092

1/Một sợi dây đàn hồi AB=1,2m có 2 đầu cố định. Khi được kích thích trên dây hình thành 4 múi sóng. Biên độ bụng sóng là 4cm. Điểm M gần A nhát có biên độ dao động là 2cm. Tính AM?

Tranh thủ mình hỏi luôn 2 câu về phần sóng điện từ
4/ Một mạch LC lí tưởng có năng lượng dao động là W = 2.10^-6J. Cứ sao một khoảng thời gian là t=0,314.10^-6 (s) thì năng lượng tụ lại biến thiên qua giá trị 10^-6J. Tính tần số của dao động của mạch?

5/Một tụ điện có điện dung C =10^-3/(2.pi) F được nạp một lượng điện tích nhất định. Sau đó nối 2 bản tụ vào 2 đầu 1 cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L=1/(5.pi) (H). Bỏ qua điện trở dây nối. Sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu giây (kể từ lúc nối) năng lượng từ trường của cuộn dây bằng 3 lần năng lượng điện trường trong tụ?
1/ pt sóng dừng: [tex] u=|2Acos(\frac{2\pi d}{\lambda}+0,5\pi)|cos(\omega t -o,5 \pi)[/tex]
theo đề :[tex] |2A cos(\frac{2\pi d}{\lambda}+0,5\pi)|=2-->|cos(\frac{2\pi d}{\lambda}+0,5\pi)|=0,5[/tex]
Lại có [tex] \lambda=0,6 --> d=0,05m[/tex]

4/ đề bài : sau [tex]0,314.10^{-6} s[/tex] thì [tex] W_d=W_t [/tex]
--> [tex] \frac{T}{8}=0,314.10^{-6} s [/tex] --> f=..............

5/[tex] W_t = 3W_d --> Q=0,5 Q_o[/tex] cái này đạt đc trong thời gian ngắn nhất là [tex] \frac{T}{6}[/tex]
Chắc bạn tính đc T

*(Bài 4,5 bạn cứ vẽ vòng tròn lg ra là thấy)
 
L

liem12b2

3/Trong thí nghiệm giao thoa song nước, hai nguồn sóng S1 và S2 giống nhau dao động với tần số 50Hz. Biêt S1S2= 21cm, tốc độ truyền sóng trên mặt nước bằng 25dm/s. Lấy 2 điểm P,Q trên đoạn S1S2 sao cho PQ=18cm, PS1=QS2 thì số điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn PQ là??
Đổi 25dm=2.5m\Rightarrowlanda=2.5/50=0.05m
Vì 2 sóng cùng tần số nên\Rightarrowdao động cùng pha
\RightarrowÁp dụng công thức -(d2-d1)/landa\leqk\leq(d2-d1)/landa (Đổi về mét cho dễ tính)
\Leftrightarrow-0.18/0.05\leqk\leq0.18/0.05(lấy K nguyên thuộc khoảng đấy)
\Leftrightarrow-3.6\leqk\leq3.6
\Rightarrowco 7 cực đại = 0;+-1;+-2;+-3
 
Top Bottom