[ Vật Lí 12 ] giúp mình giải bài tập với!

X

xuongronghoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện mà phần cảm gồm hai cặp cực từ quay với tốc độ 1500 vòng/phút và phần ứng gồm hai cuộn dây mắc nối tiếp, có suất điện động hiệu dụng 220 V, từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5 mWb. Mỗi cuộn dây gồm có bao nhiêu vòng?
  • 198 (vòng).
  • 99 (vòng).
  • 140 (vòng).
  • 70 (vòng).
[/quote bạn nào biết cách giải thì giúp mình với! cảm ơn các bạn trước nha!
 
P

philong30592

ca nay mjnh cung dang dinh hoi may ban nek ai bik chj bon mjnh voi bai nay mjnh hok bik ap dung cong thuc nao ca :(
 
H

hoangoclan161

Đáp án là 140 vòng hả bạn ....... Mình không chắc lắm nên hỏi kết quả xem có đúng không ??????
 
J

justforlaugh

Một máy phát điện mà phần cảm gồm hai cặp cực từ quay với tốc độ 1500 vòng/phút và phần ứng gồm hai cuộn dây mắc nối tiếp, có suất điện động hiệu dụng 220 V, từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5 mWb. Mỗi cuộn dây gồm có bao nhiêu vòng?

Tính đc f = p===> omega w

Áp dụng công thức [TEX]E_{max} = E.\sqrt{2} = \phi_{max}.w.N[/TEX]

với N là tổng số vòng dây ở cả 2 cuộn ===> số vòng dây mỗi cuộn là [TEX]\frac{N}{2}[/TEX]

Hình như đáp số là 99 vòng thi phải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom