[ Vật Lí 12 ] giup mình giải bài này với mình ko bít cách giải

D

dinhphi8991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch nối tiếp gồm điện trở 10Ω ; cuộn cảm 0,5H và tụ điện C được nối vào nguồn điện u = U.cos(100πt) (V). Để có cộng hưởng trong mạch thì tụ C có điện dung (cho π2 ≈ 10).
  • 15,9 μF.
  • 16 μF.
  • 20 μF.
  • 40 μF.
bài này giải thế nào hả các bạn có thể chỉ giúp mình dc ko
 
2

2f8

để có hiẹn tưọng cộng hưởng <=> [TEX]Z_L = Z_C [/TEX] hay [TEX]L*w = 1/(C*w) <=> L*w^2*C=1[/TEX]
=>[TEX] C = 1/(L*w^2) = 1/( 100^2 * 10 * 0,5) = 2*10^-5 = 20*10^-6 = 20 \mu F[/TEX]
 
Top Bottom