[Vật lí 12] giúp mình câu lý này với

N

nhox_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đèn nêon đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng 220 V và tần số 50 Hz. Biết đèn sáng khi hiệu điện thế giữa hai cực không nhỏ hơn 155 V. Trong một giây đèn sáng lên bao nhiêu lần?
  • A.50 lần.
  • B.100 lần.
  • C.150 lần.
  • D.200 lần.
:):(:confused:o-+ cái này đáp án trên bài trắc nghiệm là B, nhưng mình ko hiểu tại sao lại ra B.
 
L

linhdangvan

Một đèn nêon đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng 220 V và tần số 50 Hz. Biết đèn sáng khi hiệu điện thế giữa hai cực không nhỏ hơn 155 V. Trong một giây đèn sáng lên bao nhiêu lần?
A.50 lần.
B.100 lần.
C.150 lần.
D.200 lần.
[TEX]T=0,02s:\frac{\large\Delta}{T}t=50[/TEX]
trong 1T có 2 làn đèn sáng! ==> 5oT=100 lần!
 
B

boykientruc

mình cũng không hiểu khái niệm này lắm. một số bài tập cho tính 1 giây bao nhiêu lần điện áp bằng không cũng tính tương tự. các bạn có thể giúp mình được không. thank nhiều
 
Q

quoctuan_1292

mình cũng không hiểu khái niệm này lắm. một số bài tập cho tính 1 giây bao nhiêu lần điện áp bằng không cũng tính tương tự. các bạn có thể giúp mình được không. thank nhiều
cũng đơn giạn thôi bạn. vì trong 1 chu kì thì điện áp sẽ dao động tuần hoàn
vì thế điện áp sẽ đạt hai lần cực đại "u=Uo" và cũng sẽ đạt hai lần cực tiểu "u=0"
cũng chính vì thế mà sẽ có 2 lần điện áp "u>a" trong 1 chu kì (vời a là 1 số tự nhiên bất kì và a<Uo)
|-)=(( nếu thấy câu trả lời của mình được thì hãy cảm ơn nhé..OK!! hì
 
R

roses_123

picture.php

Bạn dựa vào hình vè thấy vật sáng khi đi qua vị trí 155, và góc quay đó là 60 độ.
Trong 1 T thì vật sáng 2 lần, tắt 2 lần.
Nên 1 s =50. 0,02 =50 T vật sáng 100 lần
 
Top Bottom