[ Vật lí 12] giúp mình bài này với .

T

tuan.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch R, L, C mắc nối tiếp có L, C không đổi . R biến thiên . Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều u =Uocos(wt) rồi điều chỉnh R đến khi công suất tiêu thụ của mạch đạt cực đại . Khi đó độ lêch pha giữa điện áp và cường độ dòng điện là bao nhiêu ?
 
P

phanhoanggood

Một mạch R, L, C mắc nối tiếp có L, C không đổi . R biến thiên . Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều u =Uocos(wt) rồi điều chỉnh R đến khi công suất tiêu thụ của mạch đạt cực đại . Khi đó độ lêch pha giữa điện áp và cường độ dòng điện là bao nhiêu ?

Khi [TEX]P_max[/TEX] \Rightarrow [TEX]cosx=\frac{1}{\sqrt[]{2}}[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=\frac{\pi}{4}[/TEX]
x: là độ lệch pha giữa u & i
 
Top Bottom