[Vật lí 12] Giúp mình bài này nha

E

euler2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo một vật nặng vào đầu lò xo thì lò xo giãn ra 20cm. Ngâng vật nặng lê để lò xo nén 5cm rồi thả ko vận tốc ban đầu. Viết pt dao động, chọn gốc toạ độ là VTCB, gốc thời gian là lúc vật đi qua điểm x=20cm theo chiều âm.:D
 
Last edited by a moderator:
M

mr_chipheo

Treo một vật nặng vào đầu lò xo thì lò xo giãn ra 20cm. Ngâng vật nặng lê để lò xo nén 5cm rồi thả ko vận tốc ban đầu. Viết pt dao động, chọn gốc toạ độ là VTCB, gốc thời gian là lúc vật đi qua điểm x=20cm theo chiều âm.:D


đề sai rồi
nâng vật nặng lên để lò xo nén 5 cm rồi thả không vận tốc đầu, gốc toạ độ là VTCB
=> biên độ A=5 cm
mà đề lại ra li độ = 20 cm
xem lại đi
 
H

huyetctu

vị trí cân bằng là lúc treo vậy đó bạn
theo mình giải nt này:
A=25cm
delta(lo)=20cm
mg=k.delta(l0)
w^2=k/m=g/delta(lo)
=>w
-> ptdd
đáp án ko xinh nên mình ko tiện giải
 
H

huy.phuong

Đúng phải ra rềy:
--------------
Do thả với V=0 \Rightarrow A= 25/2= 12,5
với A= -5, A=20 là 2 biên độ,mặt khác khi ở V.tri A= -5 thì lo xo nén nên:
[TEX]\Delta l_0=12,5 - 5= 7,5[/TEX]
Next:
Dựa vào đề lảm típ thui...
 
Top Bottom