Q
quocthai_47
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tần số của âm thoa : 440 hz
bước sóng 2mm
vận tốc sóng f nhân với lamda : 440*2= 880
a. 2 nguồn A b cùng tần số , đồng pha ( hai nguồn kết hợp ) hai sóng gặp nhau và giao thoa , gợn sóng là hypebol , khoảng cách giữa 2 dầu A, B 4cm
giai:
xét điểm C năm trên A,B , kiều kiện dể C trên một gợn sóng thì
d1-d2 = k* landa
d1+ d2 = AB
theo cách 1:
2d1= k*landa + AB
d1 = (k*lamda)/2 + AB/2
0 < d1 < AB thay số vào ta được : 0< (k x 2.10^-3 +4 x 10^-2)/2< 4x10-2
-20 < k < 20
suy ra Kmax bằng 19 vậy số vân cực đại bằng 39 vân cực đại ( đây là bài giảng của thầy giáo Đỗ lệnh Điện ) thầy giải thích rằng ko có hypepol nào đi qua hai nguồn , vì vậy ko lấy dấu bằng)
theo cách hai :
0\leq d1\leq AB thay số vào cuối cùng ta được -20\leq k \leq 20 suy ra có 41 vân cực đại ( rất nhiều sách viết như thế này )
với hai cách giải này em ko biết các nào đúng mong các chuyên gia giảo đáp
có phải nếu tính số điểm giao thoa cực đại trên S1S2 thì ta mới lấy cả dấu bằng (41diểm)
còn tính số vân cực đại( hypebol) thì ta ko tính dấu bằng ? (39 vân )
mong các anh , chị , biết chỉ giúp em với em sắp thi 1 tiết và cho cả thi đại học nữa .
bước sóng 2mm
vận tốc sóng f nhân với lamda : 440*2= 880
a. 2 nguồn A b cùng tần số , đồng pha ( hai nguồn kết hợp ) hai sóng gặp nhau và giao thoa , gợn sóng là hypebol , khoảng cách giữa 2 dầu A, B 4cm
giai:
xét điểm C năm trên A,B , kiều kiện dể C trên một gợn sóng thì
d1-d2 = k* landa
d1+ d2 = AB
theo cách 1:
2d1= k*landa + AB
d1 = (k*lamda)/2 + AB/2
0 < d1 < AB thay số vào ta được : 0< (k x 2.10^-3 +4 x 10^-2)/2< 4x10-2
-20 < k < 20
suy ra Kmax bằng 19 vậy số vân cực đại bằng 39 vân cực đại ( đây là bài giảng của thầy giáo Đỗ lệnh Điện ) thầy giải thích rằng ko có hypepol nào đi qua hai nguồn , vì vậy ko lấy dấu bằng)
theo cách hai :
0\leq d1\leq AB thay số vào cuối cùng ta được -20\leq k \leq 20 suy ra có 41 vân cực đại ( rất nhiều sách viết như thế này )
với hai cách giải này em ko biết các nào đúng mong các chuyên gia giảo đáp
có phải nếu tính số điểm giao thoa cực đại trên S1S2 thì ta mới lấy cả dấu bằng (41diểm)
còn tính số vân cực đại( hypebol) thì ta ko tính dấu bằng ? (39 vân )
mong các anh , chị , biết chỉ giúp em với em sắp thi 1 tiết và cho cả thi đại học nữa .