[Vật Lí 12]giúp em cái^^!

T

thanhbinh_qng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn dđđh. Trong khoảng thời gian delta t nó thực hiện đc 12 dao đông. Khi dãn độ dài con lắc là 16 (cm) thì trong khoảng thời gian delta t như trên thì con lắc thực hiện 20 dao động. Lấy g = 9.8. Tính độ dài ban đầu của con lắc
 
P

phamhoangsonqn

một con lắc đơn dđđh. Trong khoảng thời gian delta t nó thực hiện đc 12 dao đông. Khi dãn độ dài con lắc là 16 (cm) thì trong khoảng thời gian delta t như trên thì con lắc thực hiện 20 dao động. Lấy g = 9.8. Tính độ dài ban đầu của con lắc



bài này bạn dùng công thức tính chu kỳ con lắc cho từng trường hợp thôi.


[tex]T_1=2\pi.\sqrt{\frac{l_0}{g}}[/tex]
[tex]T_2=2\pi.\sqrt{\frac{l_0+16}{g}}[/tex]

=>[tex]\frac{T_1}{T_2}=\sqrt{\frac{l_0}{l_0+16}[/tex]

và [tex]\frac{T_1}{T_2}=\frac{20}{12}[/tex]

Từ đây giải pt tìm chiều dài ban đầu.
 
H

huongngoclan0212

có nhầm không vậy?? sao ket qua lai am?>>
Không Thương :.♥.: Không Nhớ :.♥.: Không Mơ Mộng:.♥.:


Không Buồn :.♥.: Không Chán :.♥.: Lệ Không Rơi:.♥.:
Không Yêu Ai Cả :.♥.: Lòng Băng Giá :.♥.: Không Nhớ Ai Cả :.♥.: Hồn Tự Do :.♥.:
♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥�� �♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥
 
D

daisyfranke

một con lắc đơn dđđh. Trong khoảng thời gian delta t nó thực hiện đc 12 dao đông. Khi dãn độ dài con lắc là 16 (cm) thì trong khoảng thời gian delta t như trên thì con lắc thực hiện 20 dao động. Lấy g = 9.8. Tính độ dài ban đầu của con lắc

ta có T1 = delta t/12
T2 = delta t/16 => ta có T1/T2 =5/4
hjz mà chỗ đề bài k biết là con lắc tăng thêm 16cm hay là dãn dài con lắc ra được l2= 16 cm nhỉ?Tớ nghĩ là khi dãn dài con lắc ra được l2= 16:D
theo công thức tính chu kỳ ta có
T1^2 / T2^2 =25/16
=> l/16= 25/16 => l = 25cm:D
còn nếu là trường hợp đầu thì bạn làm tương tự nhá:D
 
Top Bottom