[vật lí 12]Giúp em bài dòng điện xoay chiều có R,L,C và điện trở thuần của cuộc cảm

D

dautay198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

000.jpg

Cho các hiệu điện thế u = 65√2cosωt (V), UAM = 13V, UMN = 13V, UNB = 65V. Công suất mạch P = 25W.
Điện trở thuần r của cuộn cảm là
A. 10 Ω.
B. 1,0 Ω.
C. 1,2 Ω.
D. 12 Ω

P/S nó là cái hình cuối cùng ấy ạ...em cần gấp giúp với
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

000.jpg

Cho các hiệu điện thế u = 65√2cosωt (V), UAM = 13V, UMN = 13V, UNB = 65V. Công suất mạch P = 25W.
Điện trở thuần r của cuộn cảm là
A. 10 Ω.
B. 1,0 Ω.
C. 1,2 Ω.
D. 12 Ω

P/S nó là cái hình cuối cùng ấy ạ...em cần gấp giúp với


[TEX]U_{NB}=5U_{AM} \Leftrightarrow Z_C=5R[/TEX]
[TEX]U_{NB}=U_{AB} \Leftrightarrow Z_C^2=(Z_L-Z_C)^2+(R+r)^2 (1)[/TEX]
[TEX]U_{MN}=U_{AM} \Leftrightarrow Z_L^2+r^2=R^2(2)[/TEX]
[TEX]P=\frac{U^2}{(Z_L-Z_C)^2+(R+r)^2}.(R+r) \Leftrightarrow Z_C^2=\frac{U^2}{P}.(R+r)=25R^2 (3)[/TEX]
[TEX](1) \Leftrightarrow 2Z_L.Z_C=Z_L^2+(R+r)^2 \Leftrightarrow 2.Z_L.5R=R^2-r^2+R^2+r^2+2Rr \Leftrightarrow 5Z_L=R+r[/TEX]
[TEX](2) \Leftrightarrow (R+r)^2+25r^2=25R^2 \Leftrightarrow (13r-12R)(r+R)=0 \Leftrightarrow r=\frac{12}{13}R (4)[/TEX]
Thế 4 vào 3
[TEX]625R^2-4225R-3900R=0 \Leftrightarrow R=13 (\Omega) \Rightarrow r=12 (\Omega)[/TEX]
Ai mà cho làm trắc nghiệm bài này, ác thế
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom