[Vật lí 12]giup cau nay

P

psphuong12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt thoáng chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A,B AB=10cm,dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt la UA=acos(40pit), UB=asin(40pit).cho biết tốc độ truyền sóng là 40cm/s va coi biên độ sóng không đổii khi truyền đi.Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng.Số điểm dao động với biên độ a cm trên MN là:
A:6 B:7 C:4 D:3
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung926

Mình nghĩ bạn chép thiếu dữ kiện nhé !
Ví dụ thêm mối liên hệ giữa bước sóng và khoảng cách 2 nguồn chẳng hạn !
 
N

nhokkoi93

k/c giữa 2 nguồn =AB=10.đây là TH 2 nguồn vuông pha.tớ chưa gặp bao h.nếu mà cùng pha hay ngược pha thì dễ rồi
 
L

lehuong611

(1) goi I tren MN la nhung diem dao dong bien do a
IA=d1 IB=d2 nen MA- MB\leq d1-d2\leq NA -NB

(2) uAI = acos(40pit - 2pi d1/lamda)
uBI = acos(40pit - pi/2 - 2pi d2/lamda)
nen bien do tong hop cua I la tri tuyet doi (2acos(pi(d1-d2)/lamda - pi/4)) = a (*)
giai pt (*) tim dieu kien cua d1 - d2
sau do ket hop voi dieu kien d1 - d2 o (1) tim dc cac diem I can tim
 
N

nhocngo976

Ở mặt thoáng chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A,B AB=10cm,dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt la UA=acos(40pit), UB=asin(40pit).cho biết tốc độ truyền sóng là 40cm/s va coi biên độ sóng không đổii khi truyền đi.Xét hình vuông AMNB thuộc mặt thoáng chất lỏng.Số điểm dao động với biên độ a cm trên MN là:
A:6 B:7 C:4 D:

Biên độ giao động tổng hợp: [TEX]A= \sqrt{A_1^2+ A_2^2 + 2A_1.A_2.cos \Delta \varphi}= \sqrt{2a^2+2a^2cos \Delta \varphi}= a => cos \Delta \varphi= \frac{-1}{2} ---> \Delta \varphi = \frac{2\pi}{3} + 2k \pi[/TEX]

[TEX]\Delta \varphi = \varphi _2 -\varphi_1 + \frac{2\pi (d_1-d_2}{\lambda} = \frac{-\pi}{2} + \pi (d_1- d_2)= \frac{2\pi}{3} + 2k \pi \\\\\ ----> d_1- d_2= \frac{7}{6} + 2k \\\\\ AMNB h\ vuong ----> MA-MB < d_1-d_2 < NA-NB ----> -4,14 < \frac{7}{6}+2k < 4,14 ----> k= -2,-2,0,1 -----> C[/TEX]
 
Top Bottom