[Vật lí 12] Giao thoa sóng____(cần giải gấp)

D

ditim_motcaiten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, khoảng cách giữa 2 điểm S1S2 là d=11cm. Cho cần rung, ta thấy 2 điểm S1S2 gần như đứng yên không dao động giữa chúng còn 10 điểm đứng yên không dao động. biết tần số cần rung là 26Hz. Hãy tính tốc độ truyền sóng.


2, Trong TN tạo vân giao thoa sóng trên mặt nước, ng` ta dùng 2 nguồn dao động có tần số50Hz và đo đc k/c giữa hai cực đại liên tiếp nằm trên đường nối 2 tâm dao động là 2mm. Bước sóng của sóng trên mặt nước là bao nhiêu? :confused::confused::confused:
 
L

linhdangvan

1; ta có [TEX]d=\frac{11.\lambda}{2}=11cm [/TEX]==>.[tex]\lambda[/tex]=2cm==>v=52cm/s:D:D
 
Last edited by a moderator:
P

pemun

ở bài 2
theo mình: k/c giữa hai cực đại liên tiếp nằm trên đường nối 2 tâm dao động là 2mm.=> lam da\2 = 2 mm
=> lam đa= 4mm
có quá đơn jan ko nhỉ ?
 
Top Bottom