[Vật lí 12] Giao thoa sóng.

S

soslove2312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Trên mặt nứoc có 2 nguồn sóng giống nhau A và B, cách nhau khoảng 12( cm) Đang dao dộng vuông góc vs mặt nứoc tạo ra song có bước sóng 1,6 cm.Gọi C và D là 2 điểm khác nhau trên mặt nước , cách đều 2 nguồn và cách trung tâm O của AB 1 khoảng 8 cm.Số điểm dao dộng cùng fa vs nguồn ở trên đoạn CD là
2,Trên mặt nứoc có 2 nguồn sóng giống nhau A và B, cách nhau khoảng 12( cm)
Đang dao dộng vuông góc vs mặt nứoc tạo ra song có bước sóng 1,6 cm.Gọi C là điểm trên mặt nứoc, cách đều 2 nguồn và cách trung tâm O của AB 1 khoảng 8 cm.Số điểm dao dộng ngược fa vs nguồn ở trên đoạn CO là
giúp mình 2 bài này vs
 
G

greatbanana_92

Trên mặt nứoc có 2 nguồn sóng giống nhau A và B, cách nhau khoảng 12( cm) Đang dao dộng vuông góc vs mặt nứoc tạo ra song có bước sóng 1,6 cm.Gọi C và D là 2 điểm khác nhau trên mặt nước , cách đều 2 nguồn và cách trung tâm O của AB 1 khoảng 8 cm.Số điểm dao dộng cùng fa vs nguồn ở trên đoạn CD là?

Bài 1
do C,D cách đều AB nên chúng nằm trên đường trung trực của AB
gọi M là điểm trên CO có khoảng cách tới 1 nguồn là d [6;10]
M dao động cùng pha với nguồn khi
d= k(lamda) bạn viết pt giao thoa sóng ra sẽ thấy.
thay vào giới hạn của d tính ra k [3,75; 6,25] trên đoạn CO có 3 điểm nên trên đoạn CD có 6 điểm dao động cùng pha vs nguồn.
bài 2 tương tự thôi.
 
9

9465301

1 Trên mặt nứoc có 2 nguồn sóng giống nhau A và B, cách nhau khoảng 12( cm) Đang dao dộng vuông góc vs mặt nứoc tạo ra song có bước sóng 1,6 cm.Gọi C và D là 2 điểm khác nhau trên mặt nước , cách đều 2 nguồn và cách trung tâm O của AB 1 khoảng 8 cm.Số điểm dao dộng cùng fa vs nguồn ở trên đoạn CD là
2,Trên mặt nứoc có 2 nguồn sóng giống nhau A và B, cách nhau khoảng 12( cm)
Đang dao dộng vuông góc vs mặt nứoc tạo ra song có bước sóng 1,6 cm.Gọi C là điểm trên mặt nứoc, cách đều 2 nguồn và cách trung tâm O của AB 1 khoảng 8 cm.Số điểm dao dộng ngược fa vs nguồn ở trên đoạn CO là
giúp mình 2 bài này vs



theo cái công thức tổng hợp 2 dao động thì pha ban đầu của dao động tổng hợp là

[tex]\frac{-pi(d1+d2)}{lamda}[/tex]để cùng pha với 2 nguồn thì
[tex]\frac{-pi(d1+d2)}{lamda}[/tex] = 2*k*pi chú ý do ở trên trung trực nên d1=d2=d
thay vô là được d=k*lamda (dấu trừ ko quan trọng bỏ đi rồi)
giải điều kiện AB/2< d < AC là ra

câu 2 tương tự
 
Last edited by a moderator:
C

cauquay

pha ban đầu của dao động tổng hợp là

latex.php
latex.php
= 2*k*pi
\Rightarrow d=k*lamda
điều kiện AB/2< d < AC l
 
Top Bottom