Vật lí 12-giao thoa sóng

T

tomorrowhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thực hiện giao thoa trên mặt nc vs 2 nguồn kết hợp S1 S2cáh nhau 8 cm cùng pha
2 điểm M1 M2 ở cùng 1 bên vs đg trung trực của S1S2 và ở trên vân giao thoa cùng loại
M1 nằm trên vân giao thoa thứ k
M2 nằm trên vân giao thoa thứ k+8
cho M1S1 - M1S2 =12 VÀ M2S1 - M2M2 =36
a,tính bước sóng và cho biết trạng thái dao động của 2 điểm
b,tính số vân cực đại và vân cực tiểu quan sát đc
 
L

linhdangvan

gọi [TEX]n[/TEX] bao gồm [TEX]k[/TEX] và [TEX]k+0,5[/TEX]
ta có
[TEX]12=n\lambda[/TEX]
[TEX]36=(n+8)\lambda[/TEX]
==>[TEX]n=2[/TEX] vậy các điểm này dd với A cực đại!==>[TEX]\lambda=6cm[/TEX]
ta có
[TEX]\frac{s1s2}{\lambda}=[/TEX][TEX]\frac{8}{6}=\frac{4}{3}[/TEX]
==>số cực đại = 1.2+1=3 điểm
số cực tiểu =2:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom