[vật lí 12] Giao thoa sóng...

B

bemoon1399

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 thí nghiệm về giao thoa sóng hai nguồn kết hợp s1 và s2 dao đọng cùng phương cùng tần số f=15hz và cùng pha , tốc độ truyền sóng=30cm/s . điểm M cách 2 nguồn A, B những khoảng d1=21,5 , d2=29,5 sẽ nằm trên vân giao thoa cực đại hay cực tiểu thứ mấy so với đường trung trực của s1s2.
 
N

ngaynanglen1184

chú ý 2 nguồn cùng pha
bước sóng : [TEX]\lambda =\frac{v}{f}=2cm[/TEX]
[TEX]d_{2}-d_{1}=4.\lambda [/TEX]
tại M là điểm cực đại (thứ 4)
trung trực là ứng với k=0
 
Top Bottom