[ vật lí 12 ] giao thoa sóng

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn kết hợp [TEX]S_1, S_2[/TEX] dao động cùng pha với tần số f= 50 Hz trên mặt nước, khoảng cách giữa 2 nguồn là 20cm, tốc độ truyền là 3 m/s. Điểm M nằm trên đường trung trực của [TEX]S_1S_2[/TEX] cách trung điểm O của [TEX]S_1S_2[/TEX] 15 cm; trên MO có bao nhiêu điểm d đ cực đại?

chú ý
tiêu đề: [ vật lí + lớp ] + chủ đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

2 nguồn cùng pha nên

số điểm dao động cực đại tính như sau

[TEX]MO < K .\lambda < MA[/TEX]

=>[TEX] \frac{10 f}{ v} < K < \frac{5\sqrt[]{13}f}{v}[/TEX]

K=2,3

nhớ cùng đơn vị nhé
có 2 điểm
 
Top Bottom