[ vật lí 12] giao thoa sóng

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 nguồn kết hợp A và B d đ cùng pha với tần số f=20 Hz trên mặt nước. Gọi C và D là 2 điểm nằm trên mặt nước sao cho bốn điểm lập thành hình chữ nhật. AB= CD= 8 cm và BC=DA= 6 cm. Bước sóng [TEX] \lambda =1,5 cm[/TEX]. Số điểm d đ cực đại trên [TEX]BD[/TEX] là ??
 
N

ngungutruong

[TEX]\Delta d_B [/TEX]= BA - BB = 8

[TEX]\Delta d_D [/TEX] = DA - DB = 6- 10 = -4

nguồn cùng pha nên số điểm cực đại

=> -4 <[TEX] K.\lambda[/TEX] < 8

K = -2, -1, 0, 1, 2, 3, 4, 5

có 8 điểm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom