[Vật lí 12]Giao thoa sóng

T

thanh_cong2493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình làm bài này với
Tại 2 điểm A, Bcách nhau 13 cm trên mặt nước có 2 nguồn sóng đồng bộ , taọ ra sóng mặt nước co bước sóng là 1,2 cm.M là điểm trên mặt nước cách A, B lầ lượt là 12 cm và 5 cm. N đối xứng với M qua A, B. Số Hypebol cắt đoạn MN là:
A. 0 B.3 C.2 D.4
 
L

lehuong611

t giải :

gọi O là chân đường vuông góc hạ từ M xuống AB dễ dàng tính được OA = 11,1cm
số Hypebol cắt MN chính là số đường cực đại , cực tiểu trên MN hay ta đi tính số điểm cực đại và cực tiểu trên MO.

ta có MA - MB \leqd1 - d2 \leq OA - OB

\Leftrightarrow 7 \leq d1 - d2 \leq9,2

số cực đại 7 \leq k
gif.latex
\leq 9,2 \Rightarrow k = 6 ; 7

số cực tiểu 7 \leq (k+1/2)
gif.latex
\leq9,2 \Rightarrow k = 6 ; 7

tại O có d1-d2=9,2 nên k đại cũng k tiểu .
tại M có d1 - d2 = 7 nên cũng k đại k tiểu

vậy có 4 điểm cực đại và tiểu trên đoạn MO
\Leftrightarrow có 4 đường Hyp đi qua đoạn MN \Rightarrow D
 
Top Bottom