[Vật lí 12] giao thoa sóng

K

khoa_hd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi thực hiện giao thoa có hai nguồn sóng kết hợp cùng pha .M thuộc vân k có hiệu đường đi là MO2-MO1=15cm .N thuộc van(k+5) có hiệu đường đi NO2-NO1=65cm .G có hiệu đường đi GO2-GO1=32cm. trong khoảng cách từ G đến đường trung trực của O1O2 có bao nhiêu vân cực đại
 
N

n0vem13er

k.lamđa =15cm
(k+5).lamđa = 65
lập tỷ lệ bạn sẽ tìm được k = 1.5 và lamđa = 10
lấy (GO2 - GO1) chia cho lamđa = 32 : 10 = 3.2 => tại G có k = 3.2
=> giữa G và trung trực có 3 vân cực đại
 
Top Bottom