[Vật lí 12] giao thoa sóng

L

littleviolon_rafa_woohoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 điểm A, B cách nhau 15cm trên mặt thoáng của 1 chất lỏng. có 2 nguồn sóng kết hợp dđ cùng phương: u1=acos40pit(cm), u2=bcos(40pit+pi)(cm). coi biên độ sóng ko đổi khi truyền đi, v=40cm/s.gọi E,Flà 2 điểm trên A,B sao choAE=EF=FB.xđ số điểm dđ với biên độ A=a+b trên EF.
bài này khó quá bạn nào giúp mình nhé!
 
S

songtu009

2 điểm A, B cách nhau 15cm trên mặt thoáng của 1 chất lỏng. có 2 nguồn sóng kết hợp dđ cùng phương: u1=acos40pit(cm), u2=bcos(40pit+pi)(cm). coi biên độ sóng ko đổi khi truyền đi, v=40cm/s.gọi E,Flà 2 điểm trên A,B sao choAE=EF=FB.xđ số điểm dđ với biên độ A=a+b trên EF.
bài này khó quá bạn nào giúp mình nhé!
A = a + b tức là một cực đại.
Đây là hai nguồn ngược pha, vì vậy công thức của các cực đại sẽ là:
[TEX]d_1 - d_2 = (k+\frac{1}{2})\lambda[/TEX]
Công thức của các cực tiểu là:
[TEX]d_1 - d_2 = k\lambda[/TEX]
Trung điểm AB (EF) sẽ là một cực tiểu.
Cách cực tiểu [TEX]\frac{\lambda}{4}[/TEX] ở hai đầu là hai cực đại.
Các dải cực đại tiếp theo cách [TEX]\frac{\lambda}{2}[/TEX]
Căn cứ vào đó tìm số cực đại trên EF.
 
Top Bottom