[ vật li 12] giao thoa sóng

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A, B dao động với tần số 20 Hz, tại một điểm M cách A và B lần lượt là 16 cm và 20 cm, sóng có biên độ cực đại, giữa M và đường trung trực của AB có 3 dãy cực đại khác. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là bao nhiêu?
  • v = 20 cm/s.
  • v = 26,7 cm/s.
  • v = 40 cm/s.
  • v = 53,4 cm/s.
ai giúp mình với . giải thích kĩ nhé. đáp án là 20. nhưng mình lại ra 40 cơ. hix
 
T

thophu

ui. kai nay c ve ra la nhin thay ngay.bien do cuc dai bat dau k=0, giua M va duong trung truc cua AB co 3 cuc dai khac tuong ung se la k=1,k=2,k=3 => diem M tai vi tri k=4 @@
 
Top Bottom