[Vật lí 12] Giao thoa sóng

H

hoangoclan161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng kết hợp [TEX]S_1[/TEX] và [TEX]S_2[/TEX] cách nhau 2m , phát ra hai sóng có bước sóng [TEX]\lambda =1m[/TEX] . Một điểm A nằm ở khoảng cách a kể từ [TEX]S_1[/TEX] và [TEX]AS_1 \perp S_1S_2[/TEX] . Nếu hiệu số pha của các nguồn bằng 0 , hãy tìm giá trị lớn nhất của a để ở đó quan sát được cực đại giao thoa :

A. 1m B. 2,5m C. 1,5m D. 2m
 
L

linhdangvan

Hai nguồn sóng kết hợp [TEX]S_1[/TEX] và [TEX]S_2[/TEX] cách nhau 2m , phát ra hai sóng có bước sóng [TEX]\lambda =1m[/TEX] . Một điểm A nằm ở khoảng cách a kể từ [TEX]S_1[/TEX] và [TEX]AS_1 \perp S_1S_2[/TEX] . Nếu hiệu số pha của các nguồn bằng 0 , hãy tìm giá trị lớn nhất của a để ở đó quan sát được cực đại giao thoa :

A. 1m B. 2,5m C. 1,5m D. 2m
+số vân cực đại của hệ giao=5! >>>A nằm ở vân cực đại với khoảng cách tới nguồn là max khi nó trùng với vân cực đại bậc 1.
ta có hpt sau:
[TEX]\left{\begin{d_2-a=1}\\{d^2_2=4+a^2} [/TEX]>>>a=1,5m!
 
Top Bottom