[ vật li 12] giao thoa sóng -một bài mình cần giải đáp ngay

T

thuyloan_95

bai nay ban co the lam nhu the nay:
ta co: us1m = 5cos( wt - 2pid1/1.5)
us2m = 3cos( wt+ pi/3 - 2pid2/1.5)
ta co bien do tai m lon nhat bang 5+3=8 khi va chi khi độ lệch pha= 2pi(d2-d1)/1.5 - pi/3=2kpi suy ra d2-d1=1/4+1.5k
de tim so diem cuc dai: ap dung he: d1+d2=s1s2=18 va d2-d1=1/4+1.5k suy ra d2=73/8+1.5k/2
ta co o< d2< s1s2 suy ra -12.16<k<11.83
vi k nguyen nen chon k= -12 -11 -10 -9 ... 11 so gia tri k la so diem cuc dai tren s1s2 suy ra co 24 cuc dai tren s1s2
 
Top Bottom