[vật lí 12]giao thoa sóng cơ (Nâng Cao)

T

trangan01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 nguồn kết kết hợp dao động tại A và B, giao thoa sóng với bước sóng 3 (cm) .tai M (không nằm trên đường trung trực của AB) nằm trên đường tròn đường kính AB=10cm .dao động với biên độ cực đại. M gần trung trực của AB nhất . tính khoảng cách MA (min)
A. 6cm B. 8cm C. 5căn 2 D. không có đáp án nào cả
 
N

n0vem13er

nằm trên đường tròn đường kính AB => MA vuông góc MB
nằm gần đường trung trực nhất vậy có là đường cực đại với k = 1
=> [TEX]\sqrt{AB^2 - MA^2} - MA = 1.\lambda[/TEX]
 
Top Bottom