[vật lí 12]giao thoa sóng cơ học

H

huyngoca10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại 2 điểm A, B trên mặt chất lỏng có hai nguồn phát sóng lần lượt là [TEX]u_1=a_1cos(30{\pi}t + \frac{\pi}{2})[/TEX]cm và [TEX]u_2= a_2cos30{\pi}t[/TEX] cm. vận tốc truyền sóng là 60 cm/s. Một điểm M trên mặt chất lỏng cách nguồn A , B là d1, d2. Hỏi điểm M nằm trên gợn lồi hay gợn lõm nếu
a) d1=d2
b)d1 - d2=3.5cm
c)d1 - d2=4.5cm
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

lệch pha nhau pi/2

cực đại: d2-d1 = ( K + 0,25 ).lamda

cực tiểu: d2-d1 = ( K + 0,75 ) . lamda

=> ko có đáp án nào cả

:khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131):
 
Top Bottom