[ Vật Lí 12 ] Giao thoa hay !

N

nguyenthanh92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 /
Hai nguồn A,B cách nhau 11cm dao động cùng pha với biên độ 1cm tânsosos 20Hz , vận tốc lúc truyền 40cm/s
Xđ số điểm trên AB dao động với biên độ 1cm
Bài 2/
điểm bụng M cách điểm nút gần nhất N là 10cm K là trung điểm của MN
Biết khoảng cách giữa 2 lần gần nhất điểm M và điểm K có cùng li độ là 0,1s .Tính vận tốc
Bài 3/
2 nguồn kết hợp A,B cùng pha lam da =2cm
AB=11cm
MA=14cm
MB=8,5cm
Trên đường MA có bao nhiêu điểm dao động với biên độ cực đại ?
 
Last edited by a moderator:
E

elnino158

bai` 1 : lamda=2 n = AB/lamda=11/2=5.5 => số cực đại=2n+1=11 (vì dd với biên độ 1cm )
bài 2 : lamda=40cm Biết khoảng cách giữa 2 lần gần nhất điểm M và điểm K có cùng li độ là 0,1s" khoảng cahcs mà sao lại 1s ? mà có khoảng thời qian thì cũng hok bik làm :p
bài 3 : d=MA-MB=5,5
cùng pha ---> d= k.lamda => k= 5,5/2=2,75 => 2 điểm dd với biên độ cực đại
hix, chả bik có đúng hok
 
J

jris1

bài 2:
Thời gian nhỏ nhất để M và K có cùng li độ là T/8 (vì thời gian truyền 1 bước sóng lamđa là T, MK = lamđa/8) \Rightarrow T=0,8s
v=lamđa*T=32cm/s=0,32m/s

Bài 3: Có 3 điểm dao động với biên độ cực đại
điểm M cách 2 nguồn là dM=5,5
điểm A cách 2 nguồn là dA=11
Hai nguồn dao động cùng pha:
\Rightarrow số dao động cực đại giữa M và A là: 5,5<k*lamđa< 11 \Leftrightarrow 2,75<k<5,5 \Rightarrow có 3 giá trị của k thỏa mãn
 
Top Bottom