[ Vật Lí 12 ] giao thoa anh sáng

T

trandinh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm về giao thoa của IÂNG, khoảng cách giữa hai khe là 0,5mm, khoảng cách từ hai khe đến màn quan sát là 2m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm hai bức xạ có bước sóng từ 450nm đến 600nm. Trên màn quan sát, gọi M, N là hai diểm cùng một phía so với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5,5 mm và 22mm. Trên đoạn MN số vị trí vân sáng trùng nhau của hai bức xạ là?
Thầy giúp em cách giải bài này với ?
Em cảm ơn .
 
H

hermionegirl27

theo em thì bài này nên làm thía này. anh thử xem nhá. từ mí cái đã cho ta tính dc i1 và i2. mà chỗ các vân sáng k1.i1=k2.i2 với mí k đó ta có giới hạn phụ thuộc vị trí N,M. đúng hok nhỉ. em mí học cí nì dc 1 buổi thui à=.=
 
Top Bottom