[Vật lí 12] Giao thoa ánh sáng.

S

soslove2312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu vào mạt bên 1 lăng kính có góc chiết quang A=60* một chùm sáng trắng hẹp coi như 1 tia sáng.Biết góc lệch của tia sáng sáng màu vàng là cực tiểu. Chiết suất của lăng kính vs tia màu vàn là n1=1,52 và màu tím n2=1,54. Góc ló của tia màu tím là:
A 51,2*
B 29,6*
C 30,4*
D 43,2*
các bạn giúp mình giải chi tiết nhé
 
K

kimhoao0o

Chiếu vào mạt bên 1 lăng kính có góc chiết quang A=60* một chùm sáng trắng hẹp coi như 1 tia sáng.Biết góc lệch của tia sáng sáng màu vàng là cực tiểu. Chiết suất của lăng kính vs tia màu vàn là n1=1,52 và màu tím n2=1,54. Góc ló của tia màu tím là:
A 51,2*
B 29,6*
C 30,4*
D 43,2*
các bạn giúp mình giải chi tiết nhé
đơn giản thôi mà ;)( luôn khẳng định chính mình ko gì là ko thể )
sử dụng công thức D min cho ánh sáng màu vàng sin ((Dmin+A)/2)=n sin (A/2)
từ đây tìm được D min
mà Dmin= 2 i - A => i
i tím= i vàng
i tím => r 1 tím => r2 tím => i 2 tím ;)
 
Top Bottom