[vật lí 12]-giao thoa ánh sáng

C

colenvacolen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 khe sáng cách nhau 1mm. Khoảng cách từ khe đến màng là 2m. 2 nguồn sáng phát lần lượt 2 bức xạ có bước sóng: lamđa1 =0.5 và lamđa2 =0.75 (don vi:micro mét).Xét tại M là vân sáng bậc 6 ứng với lamđa1 và N là vân sáng bậc 6 ứng với lamđa2 .Trên MN đếm được bao nhiêu vân sáng nếu 2 bức xạ phát cùng 1 lúc
 
T

thienxung759

Chắc không có vấn đề gì đâu.
[TEX]i_1 = \frac{D\lambda_1}{a} = 1mm [/TEX]
[TEX]i_2 = \frac{D\lambda_2}{a} = 1,5 mm[/TEX]
Khoảng cách giữa hai vân bậc 6 là:
[TEX]x = 6i_2 - 6i_1 = 3 mm[/TEX]
Nếu không tính M, N thì giữa M, N sẽ có 1 vân của [TEX]\lambda_2[/TEX] và 2 vân của [TEX]\lambda_1[/TEX]
 
Top Bottom