[Vật lí 12] Giao thoa ánh sáng

T

thaitronganh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng, hai khe cách nhau 0,5mm và đc chiếu sáng bằng 1 ánh sáng đơn sắc. Khoảng cách từ 2 khe đến màn quan sát là 2m. Trên màn quan sát, trong vùng giữa M và N ( MN=2cm) người ta đếm đc có 10 vân tối và thấy tại M và N đều là vân sáng. Bước sóng ánh sáng đơn sắc dùng trong thí nghiệm này là?
A.0,7.10^-6 (m)
B.0,6.10^-6 (m)
C.0,5.10^-6 (m)
D.0,4.10^-6 (m)
 
V

vuongmung

Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng, hai khe cách nhau 0,5mm và đc chiếu sáng bằng 1 ánh sáng đơn sắc. Khoảng cách từ 2 khe đến màn quan sát là 2m. Trên màn quan sát, trong vùng giữa M và N ( MN=2cm) người ta đếm đc có 10 vân tối và thấy tại M và N đều là vân sáng. Bước sóng ánh sáng đơn sắc dùng trong thí nghiệm này là?
A.0,7.10^-6 (m)
B.0,6.10^-6 (m)
C.0,5.10^-6 (m)
D.0,4.10^-6 (m)

Trên MN có 10 vân tối <=> 10 khoảng vân=> [TEX]i=2mm => \lambda=0,5.10^{-6} m [/TEX]
 
Top Bottom