[ vật lí 12] giao động điều hòa

F

forever_aloner_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có m = 200g, lò xo có m không đáng kể k = 80N/m; con lắc lò xo đặt trên sàn nằm ngang .Người ta kéo vật ra khỏi VTCB một đoạn 3 cm rồi truyền cho nó vận tốc 80cm/s , lấy g = 10m/s^2 . Do có lực ma sát nên vật dao động tắt dần, sau khi thực hiện 10 lần dao động vật dừng lại . Hệ số ma sát là ?

sai tiêu đề
đã sửa

chú ý tiêu đề: [ vật lí + lớp ] + chủ đề
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

Một con lắc lò xo có m = 200g, lò xo có m không đáng kể k = 80N/m; con lắc lò xo đặt trên sàn nằm ngang .Người ta kéo vật ra khỏi VTCB một đoạn 3 cm rồi truyền cho nó vận tốc 80cm/s , lấy g = 10m/s^2 . Do có lực ma sát nên vật dao động tắt dần, sau khi thực hiện 10 lần dao động vật dừng lại . Hệ số ma sát là ?


sau 10 lần dao động \Leftrightarrow 10 chu kì thì vật dừng lại \Rightarrow N=10

ta có [TEX]N=\frac{K.A}{4 \Muy .m.g} =10 \Rightarrow \Muy =5 kgN/m^2 [/TEX]

 
Last edited by a moderator:
R

ranmorishinichi

Ta có :
Chu kì : T = 2[tex]\pi[/tex][TEX]\sqrt[2]{m/k}[/TEX] = 0,1[tex]\pi[/tex] (s)
=> [tex]\omega[/tex] = 20(rad/s)

Áp dụng biểu thức :
[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]{v^2}/ {\omega}^2[/TEX] = [TEX]A^2[/TEX]
=> [TEX]A[/TEX] = 0,05
Số dao động thực hiện được :
N =Ta có :
Chu kì : T = 2[tex]\pi[/tex][TEX]\sqrt[2]{m/k}[/TEX] = 0,1[tex]\pi[/tex] (s)
=> [tex]\omega[/tex] = 20(rad/s)

Áp dụng biểu thức :
[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]{v^2}/ {\omega}^2[/TEX] = [TEX]A^2[/TEX]
=> [TEX]A[/TEX] = 0,05
Số dao động thực hiện được :
N =( A[tex]{\omega}^2[/tex]) / (4[tex]\mu[/tex]g)
=> Thay số ta được :
=> [tex]\mu[/tex] = 0,05
 
Last edited by a moderator:
F

forever_aloner_95

Ta có :
Chu kì : T = 2[tex]\pi[/tex][TEX]\sqrt[2]{m/k}[/TEX] = 0,1[tex]\pi[/tex] (s)
=> [tex]\omega[/tex] = 20(rad/s)

Áp dụng biểu thức :
[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]{v^2}/ {\omega}^2[/TEX] = [TEX]A^2[/TEX]
=> [TEX]A[/TEX] = 0,05
Số dao động thực hiện được :
N =Ta có :
Chu kì : T = 2[tex]\pi[/tex][TEX]\sqrt[2]{m/k}[/TEX] = 0,1[tex]\pi[/tex] (s)
=> [tex]\omega[/tex] = 20(rad/s)

Áp dụng biểu thức :
[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]{v^2}/ {\omega}^2[/TEX] = [TEX]A^2[/TEX]
=> [TEX]A[/TEX] = 0,05
Số dao động thực hiện được :
N =( A[tex]{\omega}^2[/tex]) / (4[tex]\mu[/tex]g)
=> Thay số ta được :
=> [tex]\mu[/tex] = 0,05
mí bạn cho mình hỏi
N =( A[tex]{\omega}^2[/tex]) / (4[tex]\mu[/tex]g) là công thức tổng quát hả ???
 
Top Bottom