Vật lí vật lí 12 giao động cơ

hoàngkiukiu

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng chín 2017
8
1
6
24
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo tre thẳng đứng có độ cứng 10N/m , vật có khối lượng 25g , lấy g=10m/s² , ban đầu người ta nâng vật lên sao cho lx ko biến dạng rồi thả nhẹ cho vật dao động , chọn mốc thời gian lúc vật bắt đầu dao động , trục Ox thằng đứng chiều dương hướng xuống , Wđ =Wt bằng nhau ở những thời điểm nào
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Một con lắc lò xo tre thẳng đứng có độ cứng 10N/m , vật có khối lượng 25g , lấy g=10m/s² , ban đầu người ta nâng vật lên sao cho lx ko biến dạng rồi thả nhẹ cho vật dao động , chọn mốc thời gian lúc vật bắt đầu dao động , trục Ox thằng đứng chiều dương hướng xuống , Wđ =Wt bằng nhau ở những thời điểm nào
$Wđ=Wt \rightarrow x=\dfrac{\pm A}{\sqrt{2}}$ ứng với các vị trí $\dfrac{\pi}{4}; \dfrac{3\pi}{4}; \dfrac{-\pi}{4}; \dfrac{-3\pi}{4}$
$A=\Delta \ l_o=\dfrac{mg}{k}=2,5$ (cm)
$\omega=\sqrt{k/m}=20 \rightarrow T=\dfrac{\pi}{10} s$
Vậy $Wđ=Wt$ trong 1 chu kì tại: $\dfrac{\pi}{80}s; \dfrac{3\pi}{80}s; \dfrac{\pi}{16}s; \dfrac{7\pi}{80}s$
 
Top Bottom