[Vật lí 12] giải thích

S

shgost92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Ai giải thích giúp tớ vì sao
a- một chữ cái được viết bằng màu đỏ khi nhìn qua một tấm kính màu xanh thi thấy chữ có màu đen???

b- Cuộn sơ cấp của một máy biến áp được nối với điện áp xoay chiều, cuộn thứ cấp được nối với điện trở tải. Dòng điện trong các cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp sẽ thay đổi như tế nào nếu mở cho khung sắt từ của máy hở ra????? đáp án là dòng sơ cấp tăng, dòng thứ cấp giảm^^( giải thích giúp tớ^^)

2- Thời gian sống của một hạt nhân ko bền trong hệ quy chiếu đứng yên đối với Trái Đất sẽ tăng lên bao nhiêu nếu hạt chuyển động với vận tốc 0,63c.

3- Một cuộn dây có độ tự xảm là 1/4pi H mắc nối tiếp với tụ điện C1=10^-3/3pi F rồi mắc vào một điện áp xoay chiều có f=50Hz. Khi thay đổi tụ C1 bằng 1 tụ C2 thì thấy cường độ dòng điện qua mạch ko đổi. Điện dung của tụ C2 bằng bao nhiêu??

4-Độ phoáng xạ Bêta- của một tượng gỗ bằng 0,8 lần độ phóng xạ của một khóc gỗ cùng khối lượng và vừa mới chặt. Biết chu kì phóng xạ cú C14 là 5600 năm. Tuổi của gỗ là bao nhiêu??

5- Độ dịch chuyển về phía đỏ vạch quang phổ lamđa của một quaza là 0,16lamđa. Vận tốc rời xa của quaza này là bao nhiêu:
A. 48000km/s B.12000km/s C. 24000km/s D. 36000km/s

6-Một thiên thạc ở xa vô cực, đối với mặt trời có vận tố bằng không. Nó đi về phía mặt trời, khi cách mặt trời 1 đvtv thì vận tốc của nó bằng bao nhiêu??
A. 72km/h B. 42km/h C. 30km/s D. 30km/s
 
Last edited by a moderator:
M

membell

1- Ai giải thích giúp tớ vì sao
một chữ cái được viết bằng màu đỏ khi nhìn qua một tấm kính màu xanh thi thấy chữ có màu đen???

2- Thời gian sống của một hạt nhân ko bền trong hệ quy chiếu đứng yên đối với Trái Đất sẽ tăng lên bao nhiêu nếu hạt chuyển động với vận tốc 0,63c.

3- Một cuộn dây có độ tự xảm là 1/4pi H mắc nối tiếp với tụ điện C1=10^-3/3pi F rồi mắc vào một điện áp xoay chiều có f=50Hz. Khi thay đổi tụ C1 bằng 1 tụ C2 thì thấy cường độ dòng điện qua mạch ko đổi. Điện dung của tụ C2 bằng bao nhiêu??

4-Độ phoáng xạ Bêta- của một tượng gỗ bằng 0,8 lần độ phóng xạ của một khóc gỗ cùng khối lượng và vừa mới chặt. Biết chu kì phóng xạ cú C14 là 5600 năm. Tuổi của gỗ là bao nhiêu??

5- Độ dịch chuyển về phía đỏ vạch quang phổ lamđa của một quaza là 0,16lamđa. Vận tốc rời xa của quaza này là bao nhiêu:
A. 48000km/s B.12000km/s C. 24000km/s D. 36000km/s

6-Một thiên thạc ở xa vô cực, đối với mặt trời có vận tố bằng không. Nó đi về phía mặt trời, khi cách mặt trời 1 đvtv thì vận tốc của nó bằng bao nhiêu??
A. 72km/h B. 42km/h C. 30km/s D. 30km/s

*vì chữ màu đỏ không hấp thụ ánh sáng màu đỏ, qua kính màu xanh chỉ để cho ánh sáng xanh đi qua nên màu đỏ bị giữ nại nên chữ đó trở thành màu đen qua kính màu xanh


*Áp dụng
[tex]t=\frac{t'}{sqrt{1-\frac{v^2}{c^2}}[/tex]
với t là thời gian đối với trái đát
t' là thời gian đối với hệ quy chiếu gắn với vật chuyển động


*khi thay C1 bằng C2 mà cường độ dòng điện không đổi ==> Z không đổi
giải [TEX](Z_L - Z_{C1})=(Z_L - Z_{C2})^2[/TEX]


*Áp dụng tính t
[TEX]\frac{H}{H_0}=2^{-\frac{t}{T}}[/TEX]=0,8
 
Last edited by a moderator:
V

volam2tkt

2- Thời gian sống của một hạt nhân ko bền trong hệ quy chiếu đứng yên đối với Trái Đất sẽ tăng lên bao nhiêu nếu hạt chuyển động với vận tốc 0,63c.

5- Độ dịch chuyển về phía đỏ vạch quang phổ lamđa của một quaza là 0,16lamđa. Vận tốc rời xa của quaza này là bao nhiêu:
A. 48000km/s B.12000km/s C. 24000km/s D. 36000km/s

6-Một thiên thạc ở xa vô cực, đối với mặt trời có vận tố bằng không. Nó đi về phía mặt trời, khi cách mặt trời 1 đvtv thì vận tốc của nó bằng bao nhiêu??
A. 72km/h B. 42km/h C. 30km/s D. 30km/s

Những câu này ai có cách giải chính xác chưa vậy em cũng gặp những câu này mà không biết giải như thế nào mong mọi người vào giúp với
 
Top Bottom