[Vật lí 12] Giải quyết giúp mình.

P

phandinhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giai thik ho minh,
Vật dao động điều hoà theo phương trình:
5d3c894e984d82fa1e6c3cc3609e07c4.gif

Vận tốc vật sau khi đi quãng đường s = 2cm (kể từ t = 0) là??
 
H

halinh2210

bạn sử dụng công thức độc lập vs thời gian nhé:D
x^2.[tex]\omega[/tex]^2 + v^2 = A^2.[tex]\omega[/tex]^2

x=2cm, [tex]\omega[/tex]=20 rad/s, A=4cm

đơn vị của v là cm/s nhé:)
 
C

chichchoecuoi

V^2 =A^2*W^2 - x^2*W^2
\Leftrightarrow V^2 = W^2*( A^2 - x^2)
khai căn hai vế
\Leftrightarrow v= w*(A- x)
với x=s= 2cm, A= 4cm, w=20rad/s
thay số ta có
v= 40cm/s
hi hi ko biết đúng ko nữa
nhưng theo mình nghĩ là vậy
 
K

kekhongbietdennucuoi

bạn sử dụng công thức độc lập vs thời gian nhé:D
x^2.[tex]\omega[/tex]^2 + v^2 = A^2.[tex]\omega[/tex]^2

x=2cm, [tex]\omega[/tex]=20 rad/s, A=4cm

đơn vị của v là cm/s nhé:)
cụ thể ở bài này, do s < 4A nên mới có thể áp dụng công thức độc lập !
nhưng nếu ở nh bài khác, s > 4A thì mình nghĩ ko áp dụng đc công thức này .
bạn nghĩ mà xem nhé ! ;D
 
Top Bottom