[Vật lí 12] Giải hộ mình mấy bài về truyền tải điện năng với.

Q

quanghienhp1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một máy biến thế có số vòng sơ cấp và thứ cấp là 6250 vòng và 1250 vòng.
H=96% nhận 1 công suất là 10kW ở cuộn sơ cấp.

_Công suất nhận được ở cuộn thứ cấp và cường độ dòng điện hiệu dụng chạy trong cuộn thứ cấp là bao nhiêu? Biết hệ số công suất bằng 1.

_Biết hệ số tự cảm tổng cộng ở mạch thứ cấp là 0,2H và f=50Hz. Điện trở tổng cộng trong mạch thứ cấp là?

2.Để truyền 1 công suất P=5000kW đi một quãng đường 5km từ một nguồn điện có U=100kV với độ giảm thế trên đường dây không được qua nU với n=0.01. Cho điện trở suất của đồng là 1,7.10^-8 (Ôm.m)
_Điện trở R của cuộn dây có giá trị lớn nhất là?

_Tiết diện nhỏ nhất của dây đồng dùng làm dây dẫn là?

3. Máy phát điện có công suất 100kW, hiệu điện thế ở hai đầu cực máy phsat là 1kV. Để truyền đến nơi tiêu thụ, người ta dùng một đường dây tải điện có điện trở tổng cộng là 6 (Ôm).
_Hiệu điện thế ở hai đầu dây nơi tiêu thụ là bao nhiêu>?

_ Để tăng hiệu suất tải điện, người ta dùng một máy biến thế đặt nơi máy phát có tỉ số vòng dây cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp là 10. Công hao phí trên dây và hiệu suất tải điện lúc nào là?
 
K

kidmiss

Mượn tạm tp nhé!
pà kon tiện thể giải giúp mình bài này nữa nhé:

Bài 1: trong thí nghiệm Iang, a= 1,5mm ; D= 3m. Nguồn phát ra ánh sáng: màu tím có λ= 0,4um, màu vàng λ= 0,6um. Khoảng cách 1 giữa vân sáng liên tiếp có màu giống màu vân sáng quan sát được ở điểm O có giá trị = ?

Bài 2: Chiếu đồng thời λ¬1 = 0,75um ; λ2 = 0,5um vào 2 khe Iang. Vùng giao thoa rộng 10mm ( ở 2 bên vân sáng trung tâm và cách đều vân sáng trung tâm) có bn vân sáng có màu giống màu vân sáng trung tâm?

Các bạn ghi rõ cách giải dùm mình với nhá. thanx nhìu ^^
 
T

thuy_vinh

Bài 1: trong thí nghiệm Iang, a= 1,5mm ; D= 3m. Nguồn phát ra ánh sáng: màu tím có λ= 0,4um, màu vàng λ= 0,6um. Khoảng cách 1 giữa vân sáng liên tiếp có màu giống màu vân sáng quan sát được ở điểm O có giá trị = ?
Tớ giải thế này
k1.λ1= k2.λ2 => khoảng cách liên tiếp chọn k1= 3
tính i1 = 0,8 suy ra khoảng vân trùng màu liên tiếp cách nhau 3.i1= 2,4 mm
 
T

thuy_vinh

Bài 2: Chiếu đồng thời λ¬1 = 0,75um ; λ2 = 0,5um vào 2 khe Iang. Vùng giao thoa rộng 10mm ( ở 2 bên vân sáng trung tâm và cách đều vân sáng trung tâm) có bn vân sáng có màu giống màu vân sáng trung tâm?
Bài này làm tượng tự bài trên tính ra khoảng cách liên tiếp 2 vân sáng trùng nhau,
nhưng suy ra λ td = k1.λ1 = 2.0,75= 1,5
Hai vân sáng giao thoa cách nhau k λ nên số vẫn sáng là = 3.2+1 = 7 vân :)
 
K

kidmiss

Tớ giải thế này
k1.λ1= k2.λ2 => khoảng cách liên tiếp chọn k1= 3
tính i1 = 0,8 suy ra khoảng vân trùng màu liên tiếp cách nhau 3.i1= 2,4 mm

hìhì cảm ơn pac nhìu nhưg pác có thể giải chi tiết nữa zúp e đc ko ah.ko pac cho e lun cái sdt có j e gọi cho pac lun hixhixx e còn mấy bài nữa cơ.Bác zup e tý,time vs bọn e ko còn nhìu!


sddt e là 0936 62 9596 e tên Ngọc
 
Last edited by a moderator:
K

kidmiss

Bài này làm tượng tự bài trên tính ra khoảng cách liên tiếp 2 vân sáng trùng nhau,
nhưng suy ra λ td = k1.λ1 = 2.0,75= 1,5
Hai vân sáng giao thoa cách nhau k λ nên số vẫn sáng là = 3.2+1 = 7 vân :)


7 vân là pác tính cả vân sáng trung tâm !
Nhưng e vẫn chưa hỉu pác làm lắm! Chi tiết tý nữa pác nhé!

Bài 1 thì e hỉu rồi.Thank pác nhìu nha!
 
H

hathuhaanh

1.Một máy biến thế có số vòng sơ cấp và thứ cấp là 6250 vòng và 1250 vòng.
H=96% nhận 1 công suất là 10kW ở cuộn sơ cấp.

_Công suất nhận được ở cuộn thứ cấp và cường độ dòng điện hiệu dụng chạy trong cuộn thứ cấp là bao nhiêu? Biết hệ số công suất bằng 1.

_Biết hệ số tự cảm tổng cộng ở mạch thứ cấp là 0,2H và f=50Hz. Điện trở tổng cộng trong mạch thứ cấp là?

2.Để truyền 1 công suất P=5000kW đi một quãng đường 5km từ một nguồn điện có U=100kV với độ giảm thế trên đường dây không được qua nU với n=0.01. Cho điện trở suất của đồng là 1,7.10^-8 (Ôm.m)
_Điện trở R của cuộn dây có giá trị lớn nhất là?

_Tiết diện nhỏ nhất của dây đồng dùng làm dây dẫn là?

3. Máy phát điện có công suất 100kW, hiệu điện thế ở hai đầu cực máy phsat là 1kV. Để truyền đến nơi tiêu thụ, người ta dùng một đường dây tải điện có điện trở tổng cộng là 6 (Ôm).
_Hiệu điện thế ở hai đầu dây nơi tiêu thụ là bao nhiêu>?

_ Để tăng hiệu suất tải điện, người ta dùng một máy biến thế đặt nơi máy phát có tỉ số vòng dây cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp là 10. Công hao phí trên dây và hiệu suất tải điện lúc nào là?
1> công suất ở cuộn thứ cấp là 9,6kw;nhưng bài này bạn phải cho biết h% chỉ ảnh hưởng đến u hay i chứ
2>ta có R<=1000\I
mà I=p\(Rcosa)>=p\R =5o
vậy R<=20 ;từ đó cũng tính được smin
3>bạn lại cho thiếu đề hay sao vậy@-)nếu u,i cùng pha thì chắc đơn giản nhỉ
cường độ dòng điện :I=100 A
vậy độ giảm thế là: 6oo v
điện thế nơi tiêu thụ là 4oo v
 
Top Bottom