Q
quanghienhp1992
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn nói chi tiết hộ mình nhé.
[FONT="]1.một sóng âm truyền từ không khí vào nước thì bước sóng tăng hay giảm?
[/FONT]2.Hai nguồn phát sóng âm kết hợp S1 và S2 cách nhau S1S2 = 20 m cùng phát một âm có tần số f = 42 Hz. Hai nguồn có cùng biên độ a = 2 mm, cùng pha ban đầu. Vận tốc truyền âm trong không khí là v = 336 m/s. Xét hai điểm M và N nằm trên đoạn S1S2 và cách S1 lần lượt là 4 m và 5 m, khi đó:
Câu trả lời của bạn:
[FONT="]A. tất cả hai điểm đó đều nghe được âm rõ nhất [/FONT]
[FONT="]B. tại M không nghe được âm, còn tại N nghe được âm rõ nhất [/FONT]
[FONT="]C. tại M nghe được âm rõ nhất, còn tại N không nghe được âm [/FONT]
[FONT="]D. tại cả hai điểm đó đều không nghe được âm[/FONT]
[FONT="]1.một sóng âm truyền từ không khí vào nước thì bước sóng tăng hay giảm?
[/FONT]2.Hai nguồn phát sóng âm kết hợp S1 và S2 cách nhau S1S2 = 20 m cùng phát một âm có tần số f = 42 Hz. Hai nguồn có cùng biên độ a = 2 mm, cùng pha ban đầu. Vận tốc truyền âm trong không khí là v = 336 m/s. Xét hai điểm M và N nằm trên đoạn S1S2 và cách S1 lần lượt là 4 m và 5 m, khi đó:
Câu trả lời của bạn:
[FONT="]A. tất cả hai điểm đó đều nghe được âm rõ nhất [/FONT]
[FONT="]B. tại M không nghe được âm, còn tại N nghe được âm rõ nhất [/FONT]
[FONT="]C. tại M nghe được âm rõ nhất, còn tại N không nghe được âm [/FONT]
[FONT="]D. tại cả hai điểm đó đều không nghe được âm[/FONT]