[Vật lí 12]Giải hộ mình bài về con lắc đơn với

Q

quanghienhp1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sợi dây không dãn. Đầu trên của sợi dây được buộc cố định . Bỏ qua ma sát và lực cản của không khí. Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ. Tỉ số giữa độ lớn gia tốc của vật tại vị trí cân bằng và độ lớn gia tốc tại vị trí biên bằng ?? (Đáp số là 0.1 nhưng mình không biết làm thế nào cả). Các bạn giúp mình với nhé. Cám ơn các bạn nhiều lắm
 
A

albee_yu

Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sợi dây không dãn. Đầu trên của sợi dây được buộc cố định . Bỏ qua ma sát và lực cản của không khí. Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ. Tỉ số giữa độ lớn gia tốc của vật tại vị trí cân bằng và độ lớn gia tốc tại vị trí biên bằng ?? (Đáp số là 0.1 nhưng mình không biết làm thế nào cả). Các bạn giúp mình với nhé. Cám ơn các bạn nhiều lắm

Ta có như sau:Tại VTCB gia tốc chỉ còn gia tốc hướng tâm vì so với mặt đất nó ko thể bằng 0 được nếu bằng 0 thi sao nó còn chuyển động được nữa như vậy a1=w^2.lo
tại VTB có gia tốc tiếp tuyến tức Amax, a2=w^2.lo.@o(w^2.A với A=lo.@o)
 
B

bavuonglong

không biết mình lập tỉ số có đúng không nhưng theo các công thức của bạn ghi ở trên thì tỉ lệ lại là 10
[TEX]\frac{a{can bang}_{}}{a{bien}_{}}=\frac{l}{Ao}=\frac{1}{\alpha o}=10[/TEX]
 
Top Bottom