[Vật lí 12]giải hộ mình bài dao động này với

Q

quanghienhp1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động theo phương trình x=2cos(5pi.t+pi/6) + 1 (cm). Trong giây đầu tiên kể từ lúc vật bắt đầu dao động vật đi qua vị trí có li độ x=2 cm theo chiều dương được mấy lần??
Cái +1 cm kia thì mình sẽ làm kiểu gì vậy???
 
Last edited by a moderator:
P

pe_quy_toc

bạn chuyển phương trình thành x -1 = 2cos(5.pi+pi/6)
đặt x-1 = X => X = 2cos(5.pi+pi/6)
vậy trong giây đầu tiên kể từ lúc vật bắt đầu dao động vật đi qua vị trí có li độ x=2 <=> X=1 theo chiều dương được 2 lần
 
T

thancuc_bg

+1 đó chỉ là quãng đuờng của nó +1 thôi.có nghĩa là độ dài đường đi lớn nhất ko phải là A mà là A+1.i 0-------------|---->3(cm).đại loại cái hình như thế.trong giây đầu tiên tức là 2,5T nó sẽ đi qua vị trí x=2 theo chiều dương 3 lần.
 
Q

quanghienhp1992

+1 đó chỉ là quãng đuờng của nó +1 thôi.có nghĩa là độ dài đường đi lớn nhất ko phải là A mà là A+1.i 0-------------|---->3(cm).đại loại cái hình như thế.trong giây đầu tiên tức là 2,5T nó sẽ đi qua vị trí x=2 theo chiều dương 3 lần.
Bạn ơi, vậy quãng đường đi dài nhất là 3 cm. Nếu vậy thì nó có ảnh hưởng gì đến việc tính số lần vật đi qua vị trí li độ x=2 theo chiều dương không. Hay là mình cứ bỏ con 1 đi rồi tính như bình thường. Nếu tính như vậy thì chỉ ra được có 2 lần thôi. Nhưng đáp án của mình lại là 3 lần cơ. Bạn nêu hộ mình cách tính chi tiết với.
 
Z

zee.teuk

mình vẫn không hiểu.vậy A,omega,phi thì vẫn được dùng như bình thường hả?
 
Top Bottom