[Vật lí 12] Giải hộ bài trắc nghiệm vật lí

Q

quanghienhp1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bài này tôi giải dài quá mà không biết cách giải ngắn, các bạn chỉ cách làm nhanh theo kiểu trắc nghiêm giúp tôi với: đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60V vào 2 đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là i1=I.cos(100pi.t +pi/4). Nếu ngắt bỏ tụ điện C thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là i2=I.cos(100pi.t - pi/12). Điện áp 2 đầu đoạn mạch là ??
 
H

harry18

Có bài này tôi giải dài quá mà không biết cách giải ngắn, các bạn chỉ cách làm nhanh theo kiểu trắc nghiêm giúp tôi với: đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60V vào 2 đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là i1=I.cos(100pi.t +pi/4). Nếu ngắt bỏ tụ điện C thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là i2=I.cos(100pi.t - pi/12). Điện áp 2 đầu đoạn mạch là ??


Khi ngắt C thì cường độ hiệu dụng không đổi. Tức là [TEX]Z_C = 2Z_L[/TEX]

Lại có [TEX]\Delta \varphi = \frac{\pi }{3}[/TEX]. Ta có giản đồ:

anhso-41_Bai_tap.jpg


Do đó: ....

Ủa, điện áp hai đầu đoạn mạch đề cho bằng 60V mà. Tính làm gì nữa :|
 
Top Bottom