[ Vật Lí 12 ] Giải hộ bài này

D

du0ngtjendat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một máy phát điện mà phần cảm có 2 cặp cực từ quay với tốc độ 1500 vòng/phút và có phần ứng gồm 2 cuộn dây mắc nối tiếp có E=220V.Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5 mWb.
Xác định số vòng dây trong mỗi cuộn dây của phần ứng?
 
O

oack

1. Một máy phát điện mà phần cảm có 2 cặp cực từ quay với tốc độ 1500 vòng/phút và có phần ứng gồm 2 cuộn dây mắc nối tiếp có E=220V.Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5 mWb.
Xác định số vòng dây trong mỗi cuộn dây của phần ứng?
[TEX]E_0=N.w.\Phi_0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]N=\frac{220.\sqrt{2}}{5.10^{-3}.w}[/TEX]
[TEX]f=n.p=\frac{3000\pi.2}{60}[/TEX]
\Rightarrow số vòng=[TEX]\frac{110\sqrt{2}}{\pi^2}[/TEX]
vì ở đây có 2 cuộn lên nhớ chia cho 2 nữa
 
D

dungnhi

[TEX]E_0=N.w.\Phi_0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]N=\frac{220.\sqrt{2}}{5.10^{-3}.w}[/TEX]
[TEX]f=n.p=\frac{3000\pi.2}{60}[/TEX](sai chỗ này nhỉ)
\Rightarrow số vòng=[TEX]\frac{110\sqrt{2}}{\pi^2}[/TEX]
vì ở đây có 2 cuộn lên nhớ chia cho 2 nữa
 
O

oack

[TEX]E_0=N.w.\Phi_0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]N=\frac{220.\sqrt{2}}{5.10^{-3}.w}[/TEX]
[TEX]f=n.p=\frac{3000\pi.2}{60}[/TEX](sai chỗ này nhỉ)
\Rightarrow số vòng=[TEX]\frac{110\sqrt{2}}{\pi^2}[/TEX]
vì ở đây có 2 cuộn lên nhớ chia cho 2 nữa
sao chỗ đó lại sai thế? ..................................................................
 
Top Bottom