[vật lí 12]giải giúp mình với

G

giang_th1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây AB dài 20cm đầu A cố định,đầu B gắn vào một dụng cụ dao động với tần số là 10Hz. khi đó quan sát trên sợi dây người ta thấy ngay sát AB là hai nút và giữa chúng có 4 bụng. xác định bước sóng của vận tốc.
 
H

hermionegirl27

lamda = 10cm!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hermionegirl27

một sợi dây AB dài 20cm đầu A cố định,đầu B gắn vào một dụng cụ dao động với tần số là 10Hz. khi đó quan sát trên sợi dây người ta thấy ngay sát AB là hai nút và giữa chúng có 4 bụng. xác định bước sóng của vận tốc.

ngay sát A.B là 2 nút>> có thể coi A,B là các nút sóng. Điều kiện để có sóng dừng trên dây với 2 đầu là 2 nút sóng là: l= k.lamda/2, với k thuộc Z*
trong trường hợp nì, số bụng sóng = k >> ta thay vào dc lamda = 10cm
 
S

subasa15_10

tho mình thì giai cách nay gon hon nhiều
Cong thuc l=k+lamda/2
ta co 20=4+lamda/2 suy ra ; lamda = (20.2):4=10
vì k=4
 
Top Bottom