[Vật lí 12]Giải giúp mình câu này

9

999lecuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A và B trên mặt nước có 2 nguồn sóng kết hợp ngược pha nhau, biên độ lần lượt là 3 cm và 2 cm, bước sóng là 5 cm. Coi biên độ không đổi khi sóng truyền đi. Điểm M cách A một khoảng 25 cm, cách B một khoảng 35 cm sẽ dao động với biên độ bằng

A. 3 cm B. 5 cm C. 0 cm D. 1 cm
 
L

lightning.shilf_bt

Tại hai điểm A và B trên mặt nước có 2 nguồn sóng kết hợp ngược pha nhau, biên độ lần lượt là 3 cm và 2 cm, bước sóng là 5 cm. Coi biên độ không đổi khi sóng truyền đi. Điểm M cách A một khoảng 25 cm, cách B một khoảng 35 cm sẽ dao động với biên độ bằng

A. 3 cm B. 5 cm C. 0 cm D. 1 cm

ta có [TEX]\Delta d =d_2-d_1=35-25=10=2 \lambda=k. \lambda[/TEX] vì 2 nguồn kết hợp ngược pha nên điểm M cách A 25 cm và cách B 35 cm sẽ dao động cực tiểu \Rightarrow biên độ giao động của M là A=0 vậy chọn C, chú bạn học tốt :D
 
V

vatlivui

Trích:
Nguyên văn bởi 999lecuong
Tại hai điểm A và B trên mặt nước có 2 nguồn sóng kết hợp ngược pha nhau, biên độ lần lượt là 3 cm và 2 cm, bước sóng là 5 cm. Coi biên độ không đổi khi sóng truyền đi. Điểm M cách A một khoảng 25 cm, cách B một khoảng 35 cm sẽ dao động với biên độ bằng

A. 3 cm B. 5 cm C. 0 cm D. 1 cm

ta có ta có BM - AM = 10cm = 2 lần bước sóng; vì 2 nguồn kết hợp ngược pha nên điểm M cách A 25 cm và cách B 35 cm sẽ dao động cực tiểu biên độ giao động của M là A= 3-2 = 1cm => D

__________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom