[Vật lí 12] Giải dùm chi tiết cho em với

T

thewarwolf68

A

anh2612

Một chất điểm tham gia đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương cùng tần số x1 = sin2t (cm) và x2 = 2,4cos2t (cm). Biên độ của dao động tổng hợp là
  • A = 1,4 cm.
  • A = 2,60 cm.
  • A = 3,40 cm.
  • A = 6,76 cm.


em chọn A=6.67 cm

Bài này em chú ý là phải đưa về cùng 1 hàm thôi chứ ko dc 2 hàm nhé em

1 là đưa về cug hàm sin
2 là đưa về cug ham cos
ko đuoc lam bai khi có 2 hàm nhé em

Bai nay chị đưa vê ham sin cho em nhé (ham cos làm tương tự nhé em )

[TEX]x1 = sin2t (cm)[/TEX]
[TEX]x2 = 2,4cos2t (cm) =2,4sin(2t+\frac{\pi}{2}[/TEX]

em nhìn hai dao động này vuông pha đúng không nên biên độ dao động tổng hợp sẽ là
[TEX]A=\sqrt[]{A_1^2+A_2^2}=2.6 cm [/TEX]
 
B

boy_depzai_92

ĐÁp án là 2,6 cm. Kái này có thể dúng máy tính 570 MS để cộng đc tổng hợp 2 ay nhiều dao động 1 lúc đó bạn:
[tex]\left{\begin{x_1=cos(2t-\frac{\pi}{2})}\\{x_2=2,4cos2t}[/tex]
[tex]\varphi=-0,39459[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kingvip

ĐÁp án là 2,6 cm. Kái này có thể dúng máy tính 570 MS để cộng đc tổng hợp 2 ay nhiều dao động 1 lúc đó bạn:
[tex]\left{\begin{x_1=cos(2t-\frac{\pi}{2})}\\{x_2=2,4cos2t}[/tex]
[tex]\varphi=-0,39459[/tex]

Làm như thế viết phương trình dao động thì lâu hơn và với những trường hợp ko đặc biệt A tính theo cách bt khó lắm.
Mình làm theo giảng đồ véctơ dao động 1 đưa lên là Oy dd 2 đưa lên trùng trục Ox => A = [tex]\sqrt{A_1+A_2}[/tex]
 
B

boy_depzai_92

Làm theo giản đồ véctơ thì bạn vẫn phải viết lại 2 PTDĐ đó chứ. Mừ bạn lại còn phải vẽ ra hình giản đồ véctơ rùi mới tính đc, kòn mình thì chỉ cần bấm máy thui, kô cần xem xét gì thêm khi đưa cùng về dạng cos
 
A

anhngocb2

tong hop 2 giao dong cung phuong,tan so,co do lech pha denta phi = phuong phap dai so jum toi voi/?/??
x1=Acos(wt+p1)
x2=Acos(wt+p2)
X=x1+x2
 
V

vandung1987

bài này muốn tìm (phi) mình làm như thế nào bạn chỉ dùm mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
V

vandung1987

khi dao động vuông pha............................................................................................................................................
 
3

3579xathupro

anhngocb2

À, cái này cũng được!!!mà dùng giản đồ vec to quay cũng hay hoặc dùng máy 570ms nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom