[Vật lí 12] Gia tốc và li độ.

J

jaychou113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phát biểu nào sau đây về mối quan hệ giữa li độ, vận tốc, gia tốc là đúng?
  • trong dao động điều hoà vận tốc và li độ luôn cùng chiều.
  • trong dao động điều hoà vận tốc và gia tốc luôn ngược chiều.
  • trong dao động điều hoà gia tốc và li độ luôn ngược chiều.
  • trong dao động điều hoà gia tốc và li độ luôn cùng chiều.
câu này minh khong hiểu mình chọn A nhung đáp án lại là C
 
T

thienxung759

Trong dao động điều hòa thì li độ và gia tốc luôn ngược pha với nhau. Vì vậy nói gia tốc và li độ ngược chiều nhau là đúng.

Vận tốc biến thiên sớm pha hơn li độ một góc [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] nên không thể ngược chiều với li độ được.

Tiêu đề đã được sửa. Lần sau cậu nhớ đặt tên tiêu đề đúng quy định.
 
B

big_eyes_kute

dung la dap an c
ban vjet pt x
va v=x' kon a = x"
vj du : x= A cos(wt+fj)
v=x'= -wA sin(wt+fj)
vj: (cos)'= -sin
a=x"= -w^2A cos(wt+fj)
vj: (cos)"= -cos
vj vay x va a luon nguoc fa
ok nhe
 
Top Bottom