[Vật lí 12] gia tốc theo li độ

T

traitimhanngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồ thị biểu diễn sự thay đổi của gia tốc theo li độ trong dao động điều hòa có dạng:
  • Đoạn thẳng.
  • Đường elíp.
  • Đường hình sin.
  • Đường thẳng.
Đồ thị biểu diễn sự thay đổi của gia tốc theo li độ trong dao động điều hòa có dạng:?
 
N

nangbanmai_tt_vn

là đường thằng bạn ah ............................................
Tiện thể nói luôn còn vận tốc theo li độ thì là elip đó
 
A

anhtranglunglinh

Ta có a=-W^2. x mà W là ko đổi trong wa trình dao động => đồ thị là đường thẳng
 
T

trannhatthinh

hjx nhìn vô cái hình minh họa ngay trong sgk thì cũng có thể nhận thấy nó là đường thẳng roài ! vì x lun chuyển động trong phạm vi của p1 và p2 đi qua gốc tọa độ O ( O vtcb )
 
H

harry18

Đồ thị biểu diễn sự thay đổi của gia tốc theo li độ trong dao động điều hòa có dạng:?

Ta có:[TEX] a = -\omega ^2.x [/TEX]

[TEX]\omega [/TEX] là hằng số nên [TEX]\omega ^2[/TEX] là hằng số.

Vậy đồ thị đó là đường thẳng đi qua gốc tọa độ.
 
Last edited by a moderator:
T

tieuluan1

:Dtheo minh nó là 1 đoạn thẳng vì vật chỉ dd trong khoảng từ -A đến A;)
hì, mình đồng ý với bạn, công nhận là lúc đầu mình cũng nhầm, xấu hổ ghê!
ta có thể dễ dàng có là a = -
eq.latex
x
nên đồ thị trước tiên sẽ là đường thẳng , nhưng x bị giới hạn trong [-A,A] nên nó chỉ là đoạn thẳng.
 
N

njukenturj

theo mình là đọan thẳng nhưng do A=-w²x nên khi vẽ đồ thị thì đường đi của nó sẽ xác định ở dạng +-x ( trong đường tròn thì đi theo 2 đọan thằng đối xứng nhau qua trục hòanh !
 
K

kekhongbietdennucuoi

Okm! okie men
túm lại thì nó là đoạn thẳng đi qua gốc toạ độ và nhận góc toạ đô làm chung điểm.nắm ở góc phần tư thứ II và thứ IV.
hai đầu mút là ( A ; -A*w^2 ) và ( -A ; A*w^2 ) !
 
Top Bottom