[Vật lí 12] GẤP GẤP !!! Đề KT, mình cần đáp án để đối chiếu

T

thanhhieu1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]/ Một vật dao động điều hòa theo phương nằm ngang có phương trình x=3cos(4pit) cm,trong thời gian delta t=2(s) vật di chuyển được một quãng đường là:[/FONT]
[FONT=&quot] a 48cm b 24cm c 6cm d 12cm[/FONT]

[FONT=&quot] 2/ Một lá thép dao động với chu kì T=70(ms).Âm do nó phát ra là[/FONT]
[FONT=&quot] a âm nghe được b siêu âm c không xác định được d hạ âm[/FONT]
[FONT=&quot] 3/ Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng 0,4kg gắn vào đầu của một lò xo có độ cứng k=40N/m.Kéo con lắc khỏi VTCB một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho nó dao động .Vận tốc cực đại của vật nặng là[/FONT]
[FONT=&quot] a vmax=20cm/s b vmax=40cm/s c vmax=80cm/s d vmax=160cm/s[/FONT]
[FONT=&quot] 4/ Sóng hạ âm là sóng [/FONT]
[FONT=&quot] a có tần số nhỏ hơn 16Hz b có tần số lớn hơn 20kHz [/FONT]
[FONT=&quot] c có tần số lớn hơn 16Hz d có tần số nhỏ hơn 20kHz[/FONT]
[FONT=&quot] 5/ Con lắc đơn dao động điều hòa ở một vị trí cố định có tần số dao động f=2Hz.Nếu tăng chiều dài sợi dây treo lên 4 lần thì tần số dao động mới sẽ là[/FONT]
[FONT=&quot] a f'=0,5Hz b f'=4Hz c f'=1Hz d f'=2Hz[/FONT]
[FONT=&quot] 6/ Trong một dao động điều hòa,vận tốc biến thiên điều hòa[/FONT]
[FONT=&quot] a ngược pha so với li độ b sớm pha pi/2 so với li độ [/FONT]
[FONT=&quot] c[/FONT][FONT=&quot] cùng pha so với li độ d trễ pha [/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot]/2 so với li độ[/FONT]
[FONT=&quot] 7/ Khi hình thành sóng dừng trên sợi dây đàn hồi ,khoảng cách giữa hai nút sóng liên tiếp bằng[/FONT]
[FONT=&quot] a hai lần bước sóng b một phần tư bước sóng [/FONT]
[FONT=&quot] c bước sóng d nữa bước sóng[/FONT]


[FONT=&quot] 9/ Hai nguồn kết hợp O1,O2 cách nhau d=5,2lamda, trong đó lamdalà bước sóng của cả hai nguồn.Trên đoan O1,O2 có bao nhiêu vị trí sóng tổng hợp nhận được có biên độ lớn nhất?[/FONT]
[FONT=&quot] a Có 12 vị trí b Có 11 vị trí c Có 10 vị trí d Có 13 vị trí[/FONT]
[FONT=&quot] 10/ Sóng âm có tần số f=450Hz,lan truyền với tốc độ 360m/s trong không khí .Hai điểm trên cùng phương truyền sóng cách nhau 1(m) dao động với độ lệch pha [/FONT]
[FONT=&quot] a delta phuy=3pi b [/FONT][FONT=&quot]delta phuy[/FONT][FONT=&quot]=pi/4 c [/FONT][FONT=&quot]delta phuy[/FONT][FONT=&quot]=7pi/4 d [/FONT][FONT=&quot]delta phuy[/FONT][FONT=&quot]=5pi/2[/FONT]
[FONT=&quot] 11/ Hai điểm nằm trên cùng phương truyền sóng cách nhau một bước sóng sẽ dao động[/FONT]
[FONT=&quot] a ngược pha b cùng pha c vuông pha d lệch pha pi/4[/FONT]
[FONT=&quot] 12/ Sóng âm có đặc điểm:[/FONT]
[FONT=&quot] a Truyền được cả trong chân không. bTốc độ tăng khi mật độ môi trường giảm. [/FONT]
[FONT=&quot] c Chỉ truyền được trong môi trường khí. dTruyền được trong môi trường rắn ,lỏng và khí.[/FONT]
[FONT=&quot] 13/ Một vật dao động điều hoà với biên độ A=4cm ,chu kỳ T=2s.Chọn gốc thời gian lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương.Phương trình dao động của vật khi đó là :[/FONT]
[FONT=&quot] a x=4cos(pit-pi/2) cm b x=4cos(2pit-pi) cm [/FONT]
[FONT=&quot] c[/FONT][FONT=&quot] x=4cos(2pit+pi/2) cm d x=4cos(pit) cm[/FONT]

[FONT=&quot] 15/ Một vật dao động điều hòa có phương trình x=5cos(2pit) cm,vận tốc của vật vào thời điểm t=7,5(s) là[/FONT]
[FONT=&quot] a 6cm/s b 75,4cm/s c 0 d -75,4cm/s[/FONT]
[FONT=&quot] 16/ Một vật dao động điều hòa, khi pha dao động bằng pi/4 thì[/FONT]
[FONT=&quot] a thế năng lớn hơn động năng b thế năng bằng cơ năng [/FONT]
[FONT=&quot] c thế năng bằng động năng d thế năng nhỏ hơn động năng[/FONT]
[FONT=&quot] 17/ Khi hình thành sóng dừng trên sợi dây đàn hồi, khoảng cách giữa hai bụng sóng liên tiếp trên phương truyền sóng là 20cm,tần số f=5Hz.Tốc độ truyền sóng khi đó:[/FONT]
[FONT=&quot] a 0,5m/s b 1m/s c 2m/s d 4m/s[/FONT]
[FONT=&quot] 18/ Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ A=8(cm),chu kì dao động T=0,5(s), khối lượng vật nặng m=0,4(kg)(lấy g=10).Giá trị lớn nhất của lực đàn hồi tác dụng vào vật là[/FONT]
[FONT=&quot] a 51,2(N) b 10,24(N c 2,56(N) d 5,12(N)[/FONT]

[FONT=&quot] 19/ Hai sóng kết hợp là hai sóng thoả mãn điều kiện[/FONT]
[FONT=&quot] a cùng bước sóng c cùng chu kỳ ,độ lệch pha không đổi theo thời gian[/FONT]
[FONT=&quot] b cùng chu kỳ d cùng biên độ [/FONT]
[FONT=&quot] 20/ Hai dao động điều hòa cùng phương,cùng tần số,cùng biên độ A.Biên độ dao động tổng hợp bằng 0 khi độ lệch pha của hai dao động thành phần bằng[/FONT]
[FONT=&quot] a -pi/2 b pi/2 c 0 d pi[/FONT]
[FONT=&quot] 21/ Hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số,có biên độ lần lược là A1=4(cm), A2=4căn 3(cm).Biên độ dao động tổng hợp bằng 8(cm) khi độ lệch pha của hai dao động thành phần là[/FONT]
[FONT=&quot] a pi/2 b [/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot]/3 c [/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot] d pi/4[/FONT]
[FONT=&quot] 22/ Trong dao động điều hòa của chất điểm,chất điểm đổi chiều chuyển động khi[/FONT]
[FONT=&quot] a vật qua vị trí cân bằng b lực tác dụng đổi chiều [/FONT]
[FONT=&quot] c lực tác dụng có độ lớn cực đại d lực tác dụng bằng không[/FONT]
[FONT=&quot] 23/ Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kỳ T, để chu kỳ dao động tăng 10% thì phải thay đổi khối lượng như thế nào?.[/FONT]
[FONT=&quot] a Giảm 11% b Tăng 20% c Tăng 21% d Giảm 10%[/FONT]
[FONT=&quot] 24/ Khi sóng lan truyền trong môi trường đàn hồi, khoảng cách giữa hai điểm dao động mạnh trên cùng phương truyền sóng bằng[/FONT]
[FONT=&quot] a nữa bước sóng b hai lần bước sóng c một phần tư bước sóng d bước sóng[/FONT]
[FONT=&quot] 25/ Một vật dao động điều hòa với biên độ A và chu kì T.Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có li độ x=A/2 là[/FONT]
[FONT=&quot] a T/12 b T/2 c T/4 d T/6[/FONT]

[FONT=&quot] 27/ Trong một dao động điều hòa,gia tốc biến đổi điều hòa[/FONT]
[FONT=&quot] a cùng pha so với li độ b sớm pha [/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot]/2 so với li độ[/FONT]
[FONT=&quot] c ngược pha so với li độ d trễ pha [/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot]/2 so với li độ[/FONT]
[FONT=&quot] 28/ Một vật dao động điều hòa có phương trình x=Acos([/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot]t) cm,sau khoảng thời gian delta t=0,5(s) kể từ lúc t=0 vật ở đâu?[/FONT]
[FONT=&quot] a Ở biên độ âm b Ở biên độ dương c Ở vị trí cân bằng d Ở vị trí li độ x=A/2[/FONT]
 
S

songtu009

[FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]/ Một vật dao động điều hòa theo phương nằm ngang có phương trình x=3cos(4pit) cm,trong thời gian delta t=2(s) vật di chuyển được một quãng đường là:[/FONT]
[FONT=&quot]a 48cm b 24cm c 6cm d 12cm[/FONT]

[FONT=&quot]2/ Một lá thép dao động với chu kì T=70(ms).Âm do nó phát ra là[/FONT]
[FONT=&quot]a âm nghe được b siêu âm c không xác định được d hạ âm[/FONT]
[FONT=&quot]3/ Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng 0,4kg gắn vào đầu của một lò xo có độ cứng k=40N/m.Kéo con lắc khỏi VTCB một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho nó dao động .Vận tốc cực đại của vật nặng là[/FONT]
[FONT=&quot]a vmax=20cm/s b vmax=40cm/s c vmax=80cm/s d vmax=160cm/s[/FONT]
[FONT=&quot]4/ Sóng hạ âm là sóng [/FONT]
[FONT=&quot]a có tần số nhỏ hơn 16Hz b có tần số lớn hơn 20kHz [/FONT]
[FONT=&quot]c có tần số lớn hơn 16Hz d có tần số nhỏ hơn 20kHz[/FONT]
[FONT=&quot]5/ Con lắc đơn dao động điều hòa ở một vị trí cố định có tần số dao động f=2Hz.Nếu tăng chiều dài sợi dây treo lên 4 lần thì tần số dao động mới sẽ là[/FONT]
[FONT=&quot]a f'=0,5Hz b f'=4Hz c f'=1Hz d f'=2Hz[/FONT]
[FONT=&quot]6/ Trong một dao động điều hòa,vận tốc biến thiên điều hòa[/FONT]
[FONT=&quot]a ngược pha so với li độ b sớm pha pi/2 so với li độ [/FONT]
[FONT=&quot]c[/FONT][FONT=&quot] cùng pha so với li độ d trễ pha [/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot]/2 so với li độ[/FONT]
[FONT=&quot]7/ Khi hình thành sóng dừng trên sợi dây đàn hồi ,khoảng cách giữa hai nút sóng liên tiếp bằng[/FONT]
[FONT=&quot]a hai lần bước sóng b một phần tư bước sóng [/FONT]
[FONT=&quot]c bước sóng d nữa bước sóng[/FONT]


[FONT=&quot]9/ Hai nguồn kết hợp O1,O2 cách nhau d=5,2lamda, trong đó lamdalà bước sóng của cả hai nguồn.Trên đoan O1,O2 có bao nhiêu vị trí sóng tổng hợp nhận được có biên độ lớn nhất?[/FONT]
[FONT=&quot]a Có 12 vị trí b Có 11 vị trí c Có 10 vị trí d Có 13 vị trí[/FONT]
[FONT=&quot]10/ Sóng âm có tần số f=450Hz,lan truyền với tốc độ 360m/s trong không khí .Hai điểm trên cùng phương truyền sóng cách nhau 1(m) dao động với độ lệch pha [/FONT]
[FONT=&quot]a delta phuy=3pi b [/FONT][FONT=&quot]delta phuy[/FONT][FONT=&quot]=pi/4 c [/FONT][FONT=&quot]delta phuy[/FONT][FONT=&quot]=7pi/4 d [/FONT][FONT=&quot]delta phuy[/FONT][FONT=&quot]=5pi/2[/FONT]
[FONT=&quot]11/ Hai điểm nằm trên cùng phương truyền sóng cách nhau một bước sóng sẽ dao động[/FONT]
[FONT=&quot]a ngược pha b cùng pha c vuông pha d lệch pha pi/4[/FONT]
[FONT=&quot]12/ Sóng âm có đặc điểm:[/FONT]
[FONT=&quot]a Truyền được cả trong chân không. bTốc độ tăng khi mật độ môi trường giảm. [/FONT]
[FONT=&quot]c Chỉ truyền được trong môi trường khí. dTruyền được trong môi trường rắn ,lỏng và khí.[/FONT]
[FONT=&quot]13/ Một vật dao động điều hoà với biên độ A=4cm ,chu kỳ T=2s.Chọn gốc thời gian lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương.Phương trình dao động của vật khi đó là :[/FONT]
[FONT=&quot]a x=4cos(pit-pi/2) cm b x=4cos(2pit-pi) cm [/FONT]
[FONT=&quot]c[/FONT][FONT=&quot] x=4cos(2pit+pi/2) cm d x=4cos(pit) cm[/FONT]

[FONT=&quot]15/ Một vật dao động điều hòa có phương trình x=5cos(2pit) cm,vận tốc của vật vào thời điểm t=7,5(s) là[/FONT]
[FONT=&quot]a 6cm/s b 75,4cm/s c 0 d -75,4cm/s[/FONT]
[FONT=&quot]16/ Một vật dao động điều hòa, khi pha dao động bằng pi/4 thì[/FONT]
[FONT=&quot]a thế năng lớn hơn động năng b thế năng bằng cơ năng [/FONT]
[FONT=&quot]c thế năng bằng động năng d thế năng nhỏ hơn động năng[/FONT]
[FONT=&quot]17/ Khi hình thành sóng dừng trên sợi dây đàn hồi, khoảng cách giữa hai bụng sóng liên tiếp trên phương truyền sóng là 20cm,tần số f=5Hz.Tốc độ truyền sóng khi đó:[/FONT]
[FONT=&quot]a 0,5m/s b 1m/s c 2m/s d 4m/s[/FONT]
[FONT=&quot]18/ Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ A=8(cm),chu kì dao động T=0,5(s), khối lượng vật nặng m=0,4(kg)(lấy g=10).Giá trị lớn nhất của lực đàn hồi tác dụng vào vật là[/FONT]
[FONT=&quot]a 51,2(N) b 10,24(N c 2,56(N) d 5,12(N)[/FONT]

[FONT=&quot]19/ Hai sóng kết hợp là hai sóng thoả mãn điều kiện[/FONT]
[FONT=&quot]a cùng bước sóng c cùng chu kỳ ,độ lệch pha không đổi theo thời gian[/FONT]
[FONT=&quot]b cùng chu kỳ d cùng biên độ [/FONT]
[FONT=&quot]20/ Hai dao động điều hòa cùng phương,cùng tần số,cùng biên độ A.Biên độ dao động tổng hợp bằng 0 khi độ lệch pha của hai dao động thành phần bằng[/FONT]
[FONT=&quot]a -pi/2 b pi/2 c 0 d pi[/FONT]
[FONT=&quot]21/ Hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số,có biên độ lần lược là A1=4(cm), A2=4căn 3(cm).Biên độ dao động tổng hợp bằng 8(cm) khi độ lệch pha của hai dao động thành phần là[/FONT]
[FONT=&quot]a pi/2 b [/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot]/3 c [/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot] d pi/4[/FONT]
[FONT=&quot]22/ Trong dao động điều hòa của chất điểm,chất điểm đổi chiều chuyển động khi[/FONT]
[FONT=&quot]a vật qua vị trí cân bằng b lực tác dụng đổi chiều [/FONT]
[FONT=&quot]c lực tác dụng có độ lớn cực đại d lực tác dụng bằng không[/FONT]
[FONT=&quot]23/ Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kỳ T, để chu kỳ dao động tăng 10% thì phải thay đổi khối lượng như thế nào?.[/FONT]
[FONT=&quot]a Giảm 11% b Tăng 20% c Tăng 21% d Giảm 10%[/FONT]
[FONT=&quot]24/ Khi sóng lan truyền trong môi trường đàn hồi, khoảng cách giữa hai điểm dao động mạnh trên cùng phương truyền sóng bằng[/FONT]
[FONT=&quot]a nữa bước sóng b hai lần bước sóng c một phần tư bước sóng d bước sóng[/FONT]
[FONT=&quot]25/ Một vật dao động điều hòa với biên độ A và chu kì T.Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có li độ x=A/2 là[/FONT]
[FONT=&quot]a T/12 b T/2 c T/4 d T/6[/FONT]

[FONT=&quot]27/ Trong một dao động điều hòa,gia tốc biến đổi điều hòa[/FONT]
[FONT=&quot]a cùng pha so với li độ b sớm pha [/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot]/2 so với li độ[/FONT]
[FONT=&quot]c ngược pha so với li độ d trễ pha [/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot]/2 so với li độ[/FONT]
[FONT=&quot]28/ Một vật dao động điều hòa có phương trình x=Acos([/FONT][FONT=&quot]pi[/FONT][FONT=&quot]t) cm,sau khoảng thời gian delta t=0,5(s) kể từ lúc t=0 vật ở đâu?[/FONT]
[FONT=&quot]a Ở biên độ âm b Ở biên độ dương c Ở vị trí cân bằng d Ở vị trí li độ x=A/2[/FONT]
 
Top Bottom