[Vật lí 12] Động lực học vật rắn.

Z

zen_hero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một thanh có chiêu dài L=0,4m , khối lượng M = 100kg có thể quay quanh tự do xung quanh một trục nằm ngang và đi qua một đầu thanh. Một viên đạn có khối lượng 0,01kg bay theo phương ngang với vận tốc 400m/s tới xuyên vào đầu kia của thanh và mắc vào thanh. TỐC ĐỘ GÓC của hệ ngay sau khi viên đạn đập vào đầu thanh là (rad/s):

A. 0,3 ; B. 0,1 ; C. 0,5 ; D. 0,4

2/ Tính mômen quán tính của một cái đĩa tròn đồng chất bán kính R = 15cm, khối lượng M = 10kg có trục nằm ngang vương góc với đĩa và cách tâm đĩa một khoảng R/2

Đây là đề kiểm tra 1 tiết trường mình đó, mới hồi sáng thui. Giúp mình nha
 
N

nguyen_van_ba

[lớp 12] va chạm trong động lực học vật rắn

1/Một thanh có chiêu dài L=0,4m , khối lượng M = 100kg có thể quay quanh tự do xung quanh một trục nằm ngang và đi qua một đầu thanh. Một viên đạn có khối lượng 0,01kg bay theo phương ngang với vận tốc 400m/s tới xuyên vào đầu kia của thanh và mắc vào thanh. TỐC ĐỘ GÓC của hệ ngay sau khi viên đạn đập vào đầu thanh là (rad/s):

A. 0,3 ; B. 0,1 ; C. 0,5 ; D. 0,4

Đây là đề kiểm tra 1 tiết trường mình đó, mới hồi sáng thui. Giúp mình nha
Câu 1 mình làm nhưng không chắc lắm (theo kinh nghiệm)
áp dụng bảo toàn động lượng ta có:
[TEX]P_1=mv[/TEX] và [TEX]P_2=(M+m)v'[/TEX]
=> [TEX]p_1=P_2[/TEX]
=> (M+m)v'=mv ( v là vận tốc của đạn, v' là vận tốc của hệ sau va chạm)
=> v'=0,04 m/s
=> [TEX]\omega =\frac{v}{l}=\frac{0,04}{0,4}=0,1(rad/s)[/TEX]
=> đáp án B
 
Top Bottom